Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản mà hiệu quả

06/01/2021

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
Dưới thời công nghệ số lên ngôi, mọi việc dường như đều trở nên suôn sẻ nhờ nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống phương tiện thông minh. Bởi thế mà việc làm cho mình những bản CV xin việc đẹp mắt, cuốn hút đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không còn nhiều người phải viết tay CV và lo ngại nét chữ nguệch ngoạc của mình sẽ gây mất thiện cảm nơi nhà tuyển dụng vì với nền tảng kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một bản CV thông qua máy tính. Làm thế nào sẽ là thắc mắc mà những người chưa từng thực hiện sẽ đặt ra. Hầu hết ai cũng sẽ có ít nhất một lần hỏi câu hỏi này. Vậy để Băng Tâm giúp bạn tìm kiếm đáp án ở tại nội dung phía dưới đây nhé.

1. Vì sao nên làm CV xin việc trên máy tính

CV xin việc là một trong những công cụ quan trọng hàng đầu mà bạn cần mang theo khi đi xin việc làm vì nó sẽ quyết định việc bạn có được nhận vào làm công việc đó hay không. Vì thế mà bất cứ ứng viên nào cũng cần phải biết cách để tạo ra cho mình một bản CV xin việc tốt nhất. Ngày nay, đa số hình thức viết CV bằng tay đã được thay thế, người tìm việc sẽ chủ yếu làm CV trên máy tính vì sự tiện lợi.

Vì sao nên làm CV xin việc trên máy tính

Một vài lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu được sự lựa chọn của mình thực sự cần thiết ra sao:

Thứ nhất, khi tạo CV trên máy tính, bạn sẽ tránh được vấn đề về nét chữ. Nếu có đôi tay tài hoa có thể viết ra những nét chữ đẹp thì chẳng sao nhưng đổi lại, chữ viết của bạn lại rất khó đọc và không được đẹp thì tất nhiên, nền tảng của các phông chữ cố định từ máy tính sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm này. Đặc biệt là xin vào những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, với một bản CV viết tay, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về bạn rất nhiều qua nét chữ đấy nhé. Khi không có lợi thế về mặt chữ viết thì thiết kế CV bằng máy tính lại là một giải pháp an toàn.

Cách làm CV xin việc trên máy tính

Thứ hai, máy tính sẽ giúp tối giản thời gian của bạn hơn trong quá trình viết CV. Nếu đã quen với việc gõ bàn phím thì chắc chắn việc soạn nội dung CV trên máy tính sẽ nhanh hơn việc bạn cố gắng nắn nót từng con chữ trên giấy trắng đấy nhé.

Thứ ba, CV trông sẽ chuyên nghiệp hơn khi soạn trên máy tính. Không ai có thể phủ nhận điều này vì máy tính đã được thiết kế, cài đặt theo những quy chuẩn nhất định nên sẽ làm cho CV xin việc được căn chỉnh theo những kiểu cách chuẩn mực và còn có thể tùy chỉnh theo ý bạn, điều mà việc viết tay không thể đáp ứng như căn đều, căn giữa, chọn font chữ và cỡ chữ phù hợp. Khi có những sự lựa chọn từ nhỏ nhất thì sẽ góp phần lớn tạo nên một hình thức CV chuyên nghiệp hơn từ sự ngay ngắn, bài bản về hình thức.

Làm CV xin việc trên máy tính như thế nào?

Thứ tư, làm CV xin việc trên máy tính phù hợp với tính chất thời đại vì hầu hết người tìm việc nào cũng chọn phương thức này như một cách làm cơ bản và đương nhiên, nhà tuyển dụng cũng tiếp nhận đa số CV ứng tuyển được tạo qua máy tính thay vì viết tay. Thời nào thì sẽ có những đặc trưng riêng biệt mang tính chất thời đại rõ nét, ở vào thời đại công nghệ số hiện nay thì việc tạo CV bằng chính các phương tiện công nghệ là điều thiết yếu.

Đây chính là 4 lý do quan trọng để chúng ta xác định sự cần thiết phải làm CV xin việc bằng máy tính. Tuy nhiên, dù máy tính đã trở nên thông dụng với đời sống nhưng nhiều người lại không biết cách làm CV xin việc trên máy tính sao cho hiệu quả. Nếu như bạn đang đứng trước nhu cầu tìm kiếm việc làm thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này vì ngay sau đây, Băng Tâm sẽ chỉ cho bạn một vài bí quyết hay mà dễ thực hiện để có thể tạo ra được một bản CV hoàn hảo bằng chiếc máy tính quen thuộc của mình.

Xem thêm: Công cụ viết cv hữu ích nhất từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Bí quyết làm CV xin việc trên máy tính

2. Cách làm CV xin việc bằng máy tính hiệu quả, đơn giản

Máy tính là một phát minh vĩ đại của công nghệ số. Nó có thể mang đến cho con người vô vàn những lợi ích thiết thực để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, các công đoạn rườm rà thì được tối giản, những ưu điểm cũng nhờ có sự hỗ trợ của máy tính mà được phát huy. Đối với quá trình xin việc làm cũng vậy, chiếc máy tính có khả năng tham gia hỗ trợ rất nhiều khâu để qua đó giúp bạn nhanh chóng đạt được một công việc mơ ước, một trong số đó chính là khả năng giúp người tìm việc tạo CV xin việc. Nếu bạn chưa có kỹ năng làm CV trên máy tính thì tham khảo ngay những cách làm được gợi ý ngay sau đây.

Cách làm CV xin việc bằng máy tính hiệu quả, đơn giản

2.1. Sử dụng chương trình tạo văn bản Word để tạo CV xin việc

Trong rất nhiều bài viết, chúng ta đã được giới thiệu rõ về việc sử dụng word để tạo CV xin việc vì thế mà cách này được cho là phương pháp đơn giản nhất so với tất cả những cách  Băng Tâm sẽ chia sẻ trong bài viết này.  Hơn nữa, word cũng là một phần mềm soạn thảo văn bản quen thuộc, được con người sử dụng phổ biến nhất, các thao tác được thực hiện tại đây không hề hóc búa chút nào, thậm chí còn rất dễ dàng sử dụng.

Về cách làm cụ thể CV trên máy tính qua chương trình Word thì bạn có thể tìm đọc bài viết chi tiết tại timviec365.com.vn, ở đó sẽ cung cấp tất tần tật từ A đến Z các kỹ năng, thao tác cần thực hiện với chương trình này để bạn hoàn thiện một bản CV dễ dàng, nhanh chóng. Ứng viên hãy ghi nhớ một điều rằng, với Word, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng lỗi font khi gửi CV đi qua email khiến cho mọi công sức thiết kế, xây dựng từ nội dung cho đến hình thức của CV trở nên tốn công phí sức do đó bạn hãy sử dụng word như một công cụ để tạo CV, ngay sau đó, nên thực hiện một thao tác chuyển đổi cần thiết để chuyển từ word sang file PDF, như vậy sẽ có thể giúp bạn bảo toàn được mọi thứ đã chuẩn bị cho CV của mình.

Tạo CV xin việc bằng máy tính

Ngoài word, một số phần mềm khác vẫn có thể được tận dụng để tạo CV. Có thể bạn không tin bởi vì những cách sau đây không thực sự phổ biến đối với mọi người nhưng Băng Tâm vẫn khẳng định rằng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm CV xin việc thông qua máy tính đấy nhé.

2.2. Làm CV xin việc trên máy tính máy Excel

Excel – một phần mềm chủ yếu hỗ trợ các dạng thức liên quan đến việc sắp xếp, tính toán, sử dụng các hàm tính,… lại có thể tạo ra sự đột phá trong những trường hợp cần thiết khi đi xin việc đấy nhé. Bạn có tin không? Với Tâm, tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó khi đã biết được bí quyết để tạo CV xin việc qua excel dưới đây. Bạn cũng có thể học hỏi khi muốn tạo ra một điều gì đó ấn tượng khác biệt.

Thông qua phần mềm excel, ứng viên có lẽ sẽ dễ dàng thực hiện hơn vì chỉ cần điền thông tin theo bảng biểu có sẵn. Một vài thao tác thực hiện khá đơn giản và giống với Word. Hãy lưu ý những điểm sau đây để có thể tạo được một CV bản word hiệu quả.

Làm CV xin việc trên máy tính máy Excel

- Dựa vào đặc trưng của Excel, CV sẽ được thiết kế theo hình thức bảng biểu, theo đó toàn bộ thông tin liên quan đến ứng viên đều được trình bày vào các dòng, cột đảm bảo tiêu chuẩn dễ hiểu, dễ nhìn.

- Có nhiều dạng nội dung thông tin được bố trí vào các hàng cột khác nhau do đó bạn cần căn chỉnh các dòng, cột, hàng đó sao cho có kích thước hợp lý để tạo ra sự hài hòa trong tổng thể.

- Chọn lựa kiểu font chữ rõ ràng, đơn giản, dễ nhìn, tuyệt đối tránh sự cầu kỳ để đảm bảo phát huy được tốt nhất hình thức bảng.

- Có thể tận dụng kiểu chữ in đậm để thể hiện các phần nội dung quan trọng.

Khi làm tỉ mỉ, cẩn trọng từng chi tiết thì bạn sẽ có được một bản CV tạo bằng Excel vô cùng độc đáo, bắt mắt và càng làm tăng sức cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Vì vậy hãy tập trung hết sức để thể hiện ý tưởng để tạo nên một bản CV hoàn chỉnh nhất nhé.

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi tạo CV xin việc file mềm

2.3. Làm CV trên Powerpoint – lạ nhưng dễ thành công

Powerpoint cũng là một công cụ hữu ích để bạn tạo CV xin việc. Tuy nhiên, do mức độ không phổ biến cho nên ít ai biết cách tận dụng chương trình này phục vụ cho mục đích làm CV. Nhưng nếu như bạn nắm được bí quyết thì chắc chắn cơ hội CV của bạn sẽ có được sức cạnh tranh cao hơn so với rất nhiều đối thủ khác đấy nhé.

Powerpoint có lẽ sẽ gây khó khăn hơn cho người ứng viên khi nó chỉ cho phép nội dung xuất hiện ít trong mỗi trang Slide nhưng may thay, nội dung CV cũng cần ngắn gọn, súc tích. Do vậy mà bạn vẫn có thể đảm bảo được cả nội dung, hình thức qua phần mềm này. Một vài điểm cần lưu ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác tạo CV hơn.

Làm CV trên Powerpoint – lạ nhưng dễ thành công

Bản chất, dùng Powerpoint nhưng bố cục của bản CV xin việc vẫn tương tự giống như bản CV làm bằng word vậy. Tuy nhiên, có điểm lợi thế lớn mà word khó lòng tạo được đó là khả năng sáng tạo CV nhờ Powerpoint vì phần mềm này có rất nhiều tính năng cho phép bạn thể hiện được tính nghệ thuật cho những gì xuất hiện bên trong đó. Việc tạo nên một CV hoàn hảo từng đường nét đến nội dung, thiết kế vô cùng sáng tạo và đẹp mắt là điều hoàn toàn có thể.

Nếu là người có thiên hướng nghệ thuật, có trí tưởng tượng, liên tưởng tốt thì bạn hoàn toàn có thể mang đến cho nhà tuyển dụng cái nhìn thiện cảm từ bản CV tạo bằng Powerpoint.

Nhìn chung, 3 cách trên đều có những ưu điểm riêng của nó. Bạn chỉ cần hiểu bản chất từng cách thức và khéo vận dụng chúng trong quá trình tạo CV thì chắc chắn sẽ có được bản CV hoàn thảo. Hãy chọn một phương thức phù hợp với khả năng, ý tưởng của mình, đó là cách làm CV trên máy tính hiệu quả nhất cho bạn có hội việc làm tốt.

Học cách thiết kế CV bằng word hiệu quả

Học ngay cách thiết kế CV bằng word qua chia sẻ của những chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ timviec365.com.vn nhé. Chắc chắn cơ hội thành công trong ứng tuyển của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều. 

Thiết kế CV bằng word