Giúp bạn trả lời câu hỏi “cách gửi CV cho nhà tuyển dụng qua đâu?”

18/09/2019

Phương pháp viết một bản CV xin việc đã có. Vậy cách gửi CV cho nhà tuyển dụng đã có chưa? Quá nhiều hướng dẫn gửi CV xin việc có khiến bạn hoang mang?

CV là một trong những giấy tờ cần thiết nhất nằm trong bộ hồ sơ xin việc gửi tới nhà tuyển dụng của các ứng viên. Ứng viên có thể mất đến vài ngày để tìm hiểu phương pháp viết CV và hoàn thành nó nhưng lại không biết cách gửi CV cho nhà tuyển dụng làm sao cho để gây ấn tượng tạo hiệu quả nhất. Nắm bắt được tâm lý này, Timviec365.com.vn sẽ đưa ra cho ứng viên một số hướng dẫn hữu ích qua bài viết dưới đây.

1. Tạo ấn tượng bằng cách gửi CV cho nhà tuyển dụng qua mail

1.1. Lợi ích khi gửi CV qua email

Bắt kịp xu thế hiện nay, mọi hoạt động đều có sự hỗ trợ của công nghệ, tạo ra nhiều thuận tiện cho con người, giảm thiểu được tối đa thời gian khi làm việc. Áp dụng vào quá trình xin việc, cách gửi CV cho nhà tuyển dụng qua email là một phương pháp được ưa dùng bới nó đem lại thuận tiện dành cho ứng viên.

Để dễ dành, nhanh chóng đưa bản CV xin việc của ứng viên tiếp cận được với nhà tuyển dụng không có cách nào khác ngoài việc gửi trực tiếp qua email cá nhân đến email phòng nhân sự của doanh nghiệp ứng tuyển. Vì vậy, kỹ năng cực kỳ hữu ích và quan trọng mà ứng viên nào cũng cần học hỏi để tìm việc nhanh chóng là gửi CV qua email. Tuy nhiên hầu hết ứng viên xem nhẹ việc này và thường tập trung nhiều vào việc viết CV. 

Ngoài ra việc gửi CV qua email còn giúp ứng viên không mất công sức đi lại, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Có thể nhiều ứng viên sẽ nghĩ rằng gửi CV thì sai cũng biết, quá đơn giản và dễ dàng. Nhưng không đâu ạ! Gửi thì rất dễ nhưng cách gửi lại không hề đơn giản. Bạn không thể chỉ gửi bản CV mà không có chủ đề hoặc chủ đề không phù hợp,… điều đó có thể khiến bạn mất đi cơ hội được tiếp cận với nhà tuyển dụng mặc dù nội dung trong CV của bạn là hoàn hảo. Do đó, hãy đảm bảo tối đa lợi thế của bản thân ngay từ bước đầu tiên này nhé!

1.2. Sai lầm cần tránh khi gửi CV qua mail

- Tiêu đề thư không phù hợp với ngữ cảnh và người nhận thư hoặc không có

- Nội dung thư trắng tinh vì nghĩ đã có tiêu đề dẫn nhà tuyển dụng đến với bản CV. Với một người làm việc trong phòng nhân sự, luôn luôn tiếp xúc với sự chuyên nghiệp khi nhận được một email sai sót như vậy chắc chắn bạn đã bị “delete” ra khỏi danh sách ứng viên dự tuyển phỏng vấn.

- Đặt tên file CV thiếu chuyên nghiệp: Quan tâm trau chuốt về nội dung như khi đặt tên file thì lại rất “vô tâm”. Không nên chỉ đặt tên file CV theo tên vị trí ứng tuyển như CV marketinh, CV nhân sự, CV kỹ thuật,…

- Không nên chỉ gửi kèm một file CV duy nhất, hãy gửi kèm các minh chứng cho những kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm của bản thân

- Cũng tránh trường hợp đính kèm quá nhiều file trong thư: Có thể bạn thắc mắc rằng không đính kèm nhiều file cũng không được mà đính kèm nhiều file lại càng không. Một lời giải thích nhỏ rằng bạn chỉ nên đính kèm tối đa khoảng 5 file liên quan trực tiếp đến cơ hội để bạn trúng tuyển vào công ty chứ không nên gửi hết các file về cả kỹ năng không cần thiết.

1.3. Cách gửi CV cho nhà tuyển dụng qua email tạo ấn tượng nhất

- Về tiêu đề thư:

Thường thì hiện nay nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu rõ ràng về tiêu đề khi gửi CV qua mail vì thế bạn cần lưu ý đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng, cách nộp hồ sơ để làm theo đúng cách thức theo quy định của công ty. Còn trong trường hợp bạn đã rất cố gắng tìm yêu cầu tiêu đề nhưng nhà tuyển dụng không đề cập, bạn phải cẩn thận lựa chọn các câu từ sao cho ngắn gọn, cô đọng nhất, đảm bảo nêu bật được thông tin cần thiết.

Hoặc để đảm bảo theo quy mẫu chung, vì khi không đề cập công ty tuyển dụng sẽ không có một mẫu cụ thể, bạn có thể tham khảo yêu cầu về tiêu đề từ những thông tin tuyển dụng khác. Chẳng hạn như: Vị trí ứng tuyển – Họ và tên ứng viên 

- Về nội dung thư:

Tiêu đề để thu hút nhà tuyển dụng “click” vào đọc nội dung thư vì vậy phải tạo nội dung thư làm sao để nhà tuyển dụng có thể đưa mắt tới bản CV. Cần lưu ý phần này không nên bỏ qua bởi đây được coi như “mùa xuân” của cơ hội phỏng vấn. Hãy để nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn qua những câu từ trang trọng, đúng mực, thể hiện sự tôn trọng bằng văn phong chuẩn chỉnh. Đặc biệt, xin hãy chú ý tới lỗi chính tả nhé! Sẽ không có ai đủ kiên nhẫn để đọc nội dung một các email mà có lỗi chính tả triền miên đâu ạ!

Cấu trúc của nội dung thư bao gồm:

+ Bắt đầu chào với lời “Kính gửi” thể hiện sự tôn trọng người nhận mail. Tôi khuyên bạn không nên dùng “Dear” vì từ ngữ này chỉ nên dùng nếu muốn tạo sự thân mật, khi đối phương đã có sự quen biết.

+ Lý do gửi CV: Thể hiện mong muốn được làm việc tại vị trí ứng tuyển trong công ty.

+ Giới thiệu các file đính kèm trong thư

+ Kết mail bằng mong muộn nhận được phản hồi của nhà tuyển dung nhanh chóng kèm theo lời cảm ơn và lời chào thân ái.

Trong thư file đính kèm gồm có những tài liệu cần thiết mà công ty tuyển dụng yêu cầu kèm với bản CV như: các chứng chỉ bằng cấp, bản kế hoạch cho công việc hay một sản phẩm liên quan đến vị trí ứng tuyển,… với mục đích để nhà tuyển dụng tin tưởng vào khả năng của ứng viên sẽ phù hợp với công việc tại công ty.

2. Khắc phục email gửi CV khi không có hồi âm

Không phải email gửi CV xin việc nào của bạn cũng được nhà tuyển dụng phản hồi lại mà thường họ chỉ gửi phản hồi thông báo trúng tuyển phỏng vấn cho những ứng viên đạt yêu cầu.Trong trường hợp đã qua nhiều thời gian mà thư bạn vẫn chưa được phản hồ, có thể là vì - - Quá nhiều email ứng tuyển mà nhà tuyển dụng chưa kịp “check” đến email của bạn cho nên hãy cứ chủ động gửi lại một email trang trọng khác mang tính hỏi han, nhắc khéo người tuyển dụng check mail của mình

- Email gửi kèm CV  không đúng yêu cầu nhưng nếu vẫn còn trong thời gian tuyển dụng, quan trọng là bạn mong muốn được làm ở vị trí này, bạn nên sử chữa bằng một email khác theo đúng với quy định của công ty ứng tuyển.

- Email gửi kèm CV đúng yêu cầu nhưng kinh nghiệm không phù hợp và đã được phản hồi lại bới nhà tuyển dụng: Với trường hợp này bạn nên gửi lại họ một lời cảm ơn, có thể cơ hội việc làm sẽ lại đến với bạn. Vì nhiều đơn vị họ quan tâm và chú trọng tới thái độ của ứng viên nhiều hơn là kinh nghiệm. Biết đâu họ chỉ thử lòng để thăm dò nguyện vọng làm việc việc của bạn với vị trí này.

Kinh nghiệm đem lại hiệu quả công việc nhưng lại thái độ cũng đem tới năng suất và chất lượng không kém. Hãy thể hiện bạn là ứng viên có thái độ làm việc tốt, tâm huyết với nghề trong bất cứ trường hợp nào. Cơ hội sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

3. Gửi CV xin việc theo cách truyền thống

3.1. Gửi trực tiếp

Đây cũng là một trong những cách gửi CV cho nhà tuyển dụng nhưng hiện nay ít ai còn áp dụng. Phương thức này chỉ phổ biến trong thập niên 80 cho đến đầu thập niên 90. Trong thời gian này người lao động phải lẽo đẽo mang bên mình tập hồ sơ xin việc đến từng công ty gây tốn thời gian, công sức mà kết quả lại lâu.

Tuy nhiên cách này hiện nay không phải là không còn áp dụng. Với nhiều bạn sinh viên muốn đi làm thêm những công việc phụ như bán hàng, tạp vụ,… thì việc trực tiếp mang hồ sơ xin việc qua địa chỉ làm việc rồi phỏng vấn luôn là phổ biến. Phương thức này áp dụng với những công việc bán thời gian, tại những cửa hàng, quá xá nhỏ,…

3.2. Gửi qua đường bưu điện

Trong trong thời gian trên, với những công việc ở xa khiến ứng viên không tiện đi lại, cách duy nhất là gửi CV qua đường bưu điện. Gửi gắm cơ hội việc làm vào tay người giao thư. Tuy nhiên việc này cũng gây ra một số bất cập như:

+ Thời gian thư đến tay nhà tuyển dụng lâu

+ Có thể gặp phải những lý do nào đó mà nhà tuyển dụng không nhận được thư. Lúc này bạn lại mất thời gian để gửi lại.

Thực tế phương thức này ít được sử dụng nhất bới từ xưa đến nay mọi người đều có nhu cầu muốn làm việc gần chỗ ở, có thể đi lại thuận tiện. Chỉ một số trường hợp ngoại lệ như: ở quê không có việc hoặc công việc không phù hợp với khả năng hoặc muốn đi nơi khác an cư lập nghiệp nhưng muốn tìm công việc trước,….

Hiện nay, trong thời đại mới, công nghệ phát triển như vũ bão, hai cách gửi CV đến nhà tuyển dụng trên đã dần bị thay thế bởi cách gửi online qua email. Phương thức này được xem là hữu ích nhất, phù hợp nhất với xu thế hiện tại. Tìm việc làm cũng không cần vất vả dưới trời nắng 39 – 40 độ hay trời mưa tầm tã mà ngay tại nhà dưới điều hòa mát lạnh hay ủ mình trong chiếc chăn ấm áp bạn cũng có thể tiếp cận được với vô số thông tin tuyển dụng trên một số web site uy tín như Timviec365.com.vn… Một lợi thế nữa trên những trang web này là bạn có thể tự tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp nhưng không mất bất kỳ một khoản phí nào. Thật nhiều lợi ích mà thời kỷ nguyên số đã đem lại cho người lao động.

Vậy là đã đến hồi kết, với những chia sẻ về cách gửi CV cho nhà tuyển dụng được Timviec365.com.vn gợi ý trên đây, hi vọng sau khi áp dụng nhưng bí quyết trên ứng viên sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, mang lại cơ hội việc làm cho bản thân trong tương lai gần nhất. Timviec365.com.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn vượt qua khó khăn. Chúc bạn gặp nhiều thành công trên hành trình tìm việc.