Các kỹ năng trong CV – viết sao để chinh phục nhà tuyển dụng

05/11/2019

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
Việc làm là nhu cầu thiết yếu tạo nguồn thu nhập đáp ứng mong muốn, thỏa mãn sở thích của con người. Ai cũng ước mơ có được công việc yêu thích, phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và cả kỹ năng vốn có của bản thân. Vì vậy việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cần được ứng viên hết sức chú ý ngay từ bước đầu tiên, đặc biệt là bản CV xin việc – sợi dây vô hình gắn kết nhà tuyển dụng với ứng viên. Và mục kỹ năng trong mẫu CV chuyên nghiệp là vị trí mà ứng viên nên tỉ mỉ thể hiện gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy các kỹ năng trong CV cần thể hiện làm sao mới chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính? Hãy để Timviec365.com.vn giúp bạn với những bật mí hữu ích dưới đây.   

1. Skill trong CV là gì? 

Danh sách giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc không thể thiếu “anh chàng” CV được chau chuốt hoàn hảo. CV online chính là yêu cầu đầu tiên nhà tuyển dụng cần ứng viên đáp ứng nếu muốn lọt vào danh sách ứng viên sáng giá tại buổi phỏng vấn trực tiếp. Trong CV các đề mục chính yêu cầu thông tin từ ứng viên giúp nhà tuyển dụng đánh giá sát sao hơn năng lực, trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng đối tượng ứng tuyển có phù hợp với yêu cầu công việc trong đó những kỹ năng trong CV góp phần không nhỏ tạo nên thành công bước đầu trên hành trình xin việc đầy cạnh tranh. 

Kỹ năng hay còn được nhắc tới với từ tiếng Anh quen thuộc “skill” không phải là yêu cầu đủ nhưng lại là yêu cầu cần để ứng viên ghi tên vào danh sách trúng tuyển. Bởi vậy trong khuôn khổ của bản CV, dành cho phần mục này một địa phận riêng để ứng viên có cơ hội thể  dành điểm cao trong thang điểm đánh giá của nhà tuyển dụng. Đây là mục mà ứng viên thể hiện điểm mạnh của cá nhân chỉ bằng một list từ khóa mà không cần dài dòng trình bày. 

Mục kỹ năng ghi trong CV trong một số mẫu thông dụng đã thiết kế sẵn mà ứng viên dễ dàng tìm kiếm trên Internet được sắp xếp tại vị trí đứng sau mục kinh nghiệm làm việc. Không phải ngẫu nhiên mà nó được đặt vào vị trí đó. Với kinh nghiệm thiết kế kết hợp tìm hiểu chuyên môn thông qua cuộc khảo sát nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, kỹ năng trong CV có mối liên quan mật thiết tới phần kinh nghiệm làm việc. Đó là một trong những tầm quan trọng của các kỹ năng ghi trong CV mà Timviec365.com.vn sẽ đưa các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

2. Tầm quan trọng của các skill trong CV 

Xin việc làm với phần kinh nghiệm chuyên môn nằm tại vị trí xuất phát điểm, bạn nghĩ mình có cơ hội trúng tuyển không? Trường hợp này diễn ra phổ biến với đối tượng sinh viên mới ra trường, chưa có cơ hội tiếp xúc với môi trường chuyên môn, kinh nghiệm lúc này mới chỉ được tích lũy “nhỏ giọt” từ những công việc bán thời gian trước đây và không quá nổi bật. Bên cạnh đó, quan điểm đi xin việc nhà tuyển dụng yêu cầu có kinh nghiệm làm việc 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,… khiến ứng viên mới ra trường lại càng thiếu tự tin apply CV xin việc tiếng Anh ứng tuyển vào vị trí chuyên môn. Vậy nếu không tự tạo cho mình cơ hội thể hiện bản thân thì kinh nghiệm làm việc từ đâu mà có?

Kinh nghiệm làm việc nằm trong ưu tiên đầu tiên để lựa chọn ứng viên, có kinh nghiệm hay năng lực nghề nghiệp trong CV, nhà tuyển nhận định ứng viên đó là người đã biết cách vận hành công việc, thời gian làm quen với công việc mới không mất quá nhiều, giúp nhanh chóng tiếp cận công việc, tạo ra năng suất, doanh thu cho công ty. Nhưng đó có phải tất cả những gì mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên không? 

Không ít trường hợp, đơn vị tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng nhưng phần yêu cầu lại ghi “không yêu cầu kinh nghiệm”. Họ chấp nhận đào tạo, cầm tay chỉ việc cho nhân viên của mình và cái họ cần ở đây chính là kỹ năng cần thiết để lĩnh hội nhanh chóng kiến thức quý giá đó. Do đó, chưa có kinh nghiệm không phải là điểm yếu lớn nhất khi phần kỹ năng có thể giúp bạn lấy lại phong thái tự tin ứng tuyển mọi vị trí chuyên môn. Kỹ năng trong CV xin việc là cơ hội thứ hai mà nhà tuyển dụng ưu ái cho ứng viên nếu đó là người có đam mê, có kỹ năng vận hành tốt công việc trong tương lai thì không thể vì tiêu chí kinh nghiệm mà đánh mất đi một nhân tài. 

Bạn không phải là người không có kinh nghiệm mà chỉ là bạn chưa có kinh nghiệm. Vì vậy đừng vì thế mà đánh mất sự tự tin của chính bản thân bởi ngoài kinh nghiệm bạn còn có trình độ chuyên môn được đào tạo 4 năm tại trường đại học danh giá hay là vốn tự có được tích lũy từ nhiều hoạt động, tham gia nhiều chương trình,… Tất cả những điều này đều là cơ hội để bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng làm sao để thể hiện kỹ năng bản thân trong CV “ăn điểm” ngay với nhà tuyển dụng? Không khó nhưng cách viết kỹ năng trong CV xin việc không phải ai cũng nắm trọn vẹn bí quyết. 

Có thể thời gian sinh viên trước đây công việc làm thêm đem đến cho bạn kỹ năng pha chế, kỹ năng viết lách, kỹ năng gọi điện tư vấn chốt đơn, kỹ năng bán hàng,… nhưng có cần thiết phải liệt kê hết tất cả chúng vào bản CV không? Các kỹ năng nên đưa vào CV là gì? Phẩm chất năng khiếu trong CV có cần thiết thể hiện trong mọi vị trí ứng tuyển?,… mọi thắc mắc không cần chờ lời giải đáp đến ngày mai!

3. Phần kỹ năng trong CV  thể hiện nên đưa vào kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm 

Ứng viên được gọi đến phỏng vấn khi năng lực làm việc hay phẩm chất kỹ năng đặc biệt trong CV được nhà tuyển dụng đánh giá cao, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu công việc tuyển dụng. Như vậy đừng vì quá tập trung làm nổi bật kinh nghiệm mà quên đi việc trau chuốt kỹ năng CV. Có rất nhiều kỹ năng được liệt kê nhưng không phải có thể chọn bừa một trong số đó để điền cho đủ chỗ trống. Toàn bộ kỹ năng liệt kê ra đó được chia thành hai loại chính bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm trong cv. 

- Các kỹ năng cứng đưa vào bản CV: là những kỹ năng có thể định lượng được từ trước là những kiến thức được học trong nhà trường, kỹ năng vận hành công việc được lĩnh hội từ công việc trước đây. Chẳng hạn như kỹ năng vận hành máy móc, kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, kỹ năng lập trình ngôn ngữ, thiết kế đồ họa hay là những kỹ năng phân tích dữ liệu, tìm hiểu nhu cầu khách hàng,… Đó còn được gọi là các kỹ năng chuyên môn trong cv. 

- Các kỹ năng mềm trong CV: Là những kỹ năng được đánh giá qua cảm nhận từ người chịu ảnh hưởng khác như khách hàng, nhà quản trị, đồng nghiệp, bạn bè,… Các kỹ năng này thường khó được kiểm định mà cần có thời gian trong quá trình thực hiện công việc mới thể hiện được đầy đủ nhất. Các kỹ năng trong loại này được lựa chọn nằm trong danh sách những kỹ năng mà ứng viên sử dụng nhiều nhất trong khi viết CV. Đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng,…trong CV nhân viên kinh doanh gửi cho nhà tuyển dụng

Các kỹ năng nên ghi trong CV đều cần sự có mặt của hai loại kỹ năng này. Tuy nhiên cần lưu ý về yêu cầu từ công việc tuyển dụng cụ thể để thể hiện cho đúng kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên. Vậy trong hai loại kỹ năng này đây là kỹ năng chính trong CV ? Kỹ năng nào mới là cái quan trọng hơn trong CV? 

Xét ở khía cạnh, nếu công việc yêu cầu cao hơn về chuyên môn, các kỹ năng cứng quan trọng hơn đó là phần kỹ năng nghề nghiệp trong CV. Trong nền kinh tế thị trường khó khăn, có sự cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, kỹ năng vận tốt công việc, cho ra năng suất lao động cao giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên tuyển dụng ứng viên sở hữu kỹ năng như vậy một cách nhanh chóng bởi họ cho rằng những người này sẽ làm tốn ít thời gian đào tạo và nhanh chóng thực hiện công việc tạo ra lợi nhuận cho công ty hơn. 

Tuy nhiên nếu nhìn ở góc độ khác khi năng lực cạnh tranh đòi hỏi doanh nghiệp cần tạo ra sản phẩm/ dịch vụ phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, người tiêu dùng mới thu hút họ sử dụng sản phẩm. Có khách hàng doanh nghiệp mới đứng vững, duy trì sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp trên thị trường. Và nếu muốn tồn tại lâu dài, doanh nghiệp cần vận hành tốt đội ngũ nhân sự, hạn chế việc thay đổi, tuyển dụng mới ảnh hưởng đến tiến trình công việc. Những người có kinh nghiệm đôi khi lại ở độ tuổi không còn năng động để đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường kinh tế. Vì thế chỉ khi tuyển dụng nhân tài trẻ có kỹ năng mềm, tính năng động, sáng tạo, bắt kịp xu thể, chấp nhận đào tạo chuyên môn trong thời gian ngắn nhưng mang lại lợi ích lâu dài đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu với nhà tuyển dụng. Đó còn gọi là phần năng khiếu trong CV.

4. 5 kỹ năng được đánh giá cao nhất sẽ được hiện trong CV

Quá nhiều kỹ năng hỗ trợ trong quá trình làm việc nhưng không phải kỹ năng nào cũng được nhà tuyển dụng chấp nhận và đánh giá cao và không phải cứ nghĩ ra kỹ năng nào là liệt kê kỹ năng đó cho thật nhiều để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm với người tìm việc. Sau đây để giúp ứng viên khắc phục điều này Timviec365.com.vn có một vài gợi ý về các kỹ năng nên viết trong CV dưới đây để ứng viên lọc ra kỹ năng cho rằng mình đang sở hữu, thể hiện với nhà tuyển dụng. 

4.1. Kỹ năng quản lý 

Nhà tuyển dụng luôn muốn lựa chọn cho công ty ứng viên có tài năng, có ý chí trong công việc bởi họ cho rằng những người như vậy là người có tham vọng cao, khi làm việc sẽ nỗ lực hết mình để thể hiện năng lực thăng tiên lên vị trí cao hơn. Khi đó kỹ năng cần thiết giúp vận hành tốt công việc ở ở cấp cao hơn chính là kỹ năng quản lý. 

4.2. Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch 

Một ngày có 24h, một tuần có 5 – 6 ngày làm việc, ai cũng được sử dụng khoảng thời gian này như nhau, với khối lượng công việc phù hợp với trình độ chuyên môn tuy nhiên để thực hiện hiệu quả công việc phải biết cách vận dụng quỹ thời gian đó thật khoa học, đảm bảo thời gian “dealine” mà vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi. Để thực hiện được việc này, bắt buộc bạn phải có kỹ năng làm việc tốt, biết sắp xếp và lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc. Đây là một trong những kỹ năng đặc biệt trong CV nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên. 

4.3. Kỹ năng làm việc nhóm 

Là một trong các kỹ năng cần có trong CV mà ứng viên nên xem xét khả năng trong quá trình học tập có tích lũy được từ những đợt thảo luận, phải làm việc theo nhóm. Các vị trí trong công ty khi làm việc thường có sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, một người không thể đảm nhận cùng một lúc nhiều công việc. Vì vậy để hoàn thành tốt nhất, lãnh đạo công ty sẽ phân quy trình công việc ra thành từng bước có thể tách biệt nhưng có những bước liên quan mật thiết với nhau đòi hỏi nhân viên đảm nhận những bước này khi làm việc phải có sự hợp tác, kết quả cuối cùng mới đạt hiệu quả cao. 

Không quan trọng bạn ứng tuyển vào vị trí nào, hầu hết mọi công việc đều cần có sự làm việc nhóm hiệu quả. Liên quan đến kỹ năng này, nếu bạn là ứng viên cầu toàn, muốn được thăng tiến trong tương lai không xa, kỹ năng phân công công việc cho thành viên, giải quyết vấn đề xung đột trong quá trình làm việc là không thể thiếu. 

4.4. Kỹ năng phân tích dữ liệu 

Trong quá trình thu thập dữ liệu, thông tin cần thiết ít khi được thể hiện luôn mà phải dựa trên sự phân tích, đánh giá logic để lọc ra thông tin cần thiết nhất. Có thể thực hiện qua cách tư duy hoặc qua thiết bị công nghệ hiện đại bằng cách áp dụng kỹ năng tin học trong CV. Kỹ năng này không chỉ cần với nghề liên quan tới các nghiệp vụ trên máy tính như làm IT, kế toán, lập trình,… mà với ứng viên ứng tuyển vị trí chuyên viên Marketing kỹ năng này còn là một trong những phẩm chất và kỹ năng đặc biệt trong cv. 

Sở hữu kỹ năng này giúp ứng viên được đánh giá cao về trình độ từ nhà tuyển dụng, cơ hội trúng tuyển cũng được nâng tỷ lệ cạnh tranh lên một tầm mới. 

4.5. Kỹ năng thích nghi

Kỹ năng dễ thích nghi giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người nhanh chóng hòa hợp được với môi trường làm việc mới, dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên môn được đào tạo để nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc trong thời gian sớm nhất. Kể có với những người có kinh nghiệm, nếu không có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc mới, với đồng nghiệp mới thì dù đó là công việc cũ kết quả vận hành cũng sẽ không cao nếu tương tác với đồng nghiệp kém, ngại bắt chuyện do lạ lẫm. 

5. Lưu ý quan trong khi viết kỹ năng trong CV 

CV như là một chiến lược PR cho bản thân, làm nổi bật điểm mạnh mình có để được nhà tuyển dụng đánh giá cao, hướng tới mục tiêu quan trọng là trúng tuyển vào vị trí công việc mơ ước. Hãy khoe những gì bạn có, những gì bạn làm được nhưng không phải tất cả mọi thứ. Đặc biệt là phần kỹ năng, bạn cần lưu ý cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh để không khiến nhà tuyển dụng khó chịu bằng việc chỉ lọc ra các kỹ năng có liên quan tới công việc đang ứng tuyển. Có thể kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử giỏi được tìm kiếm tại vị trí nhân viên kinh doanh hay một nhân viên bán hàng,… nhưng với vị trí là một lập trình viên, chuyên viên phân tích thị trường,… thì đây là những kỹ không yêu cầu. Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần đảm bảo yêu cầu độ dài của một bản CV vì thể chỉ nên sử dụng từ khóa thể hiện đúng trọng tâm kỹ năng tránh dài dòng, đồng thời loại bỏ được những từ ngữ khó hiểu, sắp xếp các kỹ năng một cách logic. 

Mỗi phần nội dung trong bản CV đều quan trọng, đều là cơ sở cung cấp thông tin đến nhà tuyển dụng để giúp họ đánh giá hợp lý khách quan nhất với từng ứng viên. Với những người tìm việc chưa có kinh nghiệm, cách viết các kỹ năng trong CV là vô cùng hữu ích, làm tăng thêm cơ hội cạnh tranh, tỷ lệ trúng tuyển vào vòng phỏng vấn cũng được củng cố. 

Hy vọng với gợi ý về cách viết các kỹ năng trong CV trên đây sẽ giúp được phần nào đó cho ứng viên hoàn thành được bản CV hoàn thảo cho riêng mình để tự tin chinh phục mọi nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn trên hành trình thực hiện ước mơ nghề nghiệp của bản thân!