Chứng chỉ hành nghề luật sư là một trong những yêu cầu quan trọng hàng đầu để khẳng định một người có chuyên môn, kiến thức Luật được hành nghề Luật sư hay không. Nếu bạn đang quan tâm tới loại chứng chỉ này thì hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin chính xác và đầy đủ nhất nhé.
Bạn mong muốn về các giấy tờ của bản thân là hợp pháp để có thể sử dụng tác một quốc gia khác như đi du học, xuất khẩu, tuyển dụng lao động  thì các văn bản phải cần được hợp pháp hóa lãnh sự. Vậy bạn có thắc mắc về hợp pháp hóa lãnh sự là gì hay không? Các thủ tục và trình tự thực hiện hợp pháp hóa đó ra sao? Cùng timviec365.com.vn tìm hiểu ngay thôi nhé!
Luật thương mại quốc tế, một trong những ngành đang có sức hấp dẫn nhất nhì hiện nay. Thế nhưng câu chuyện làm nghề gì trong tương lai thì nhiều bạn trẻ vẫn còn đang mơ hồ. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về ngành này nhé!
Viện kiểm sát là vị trí mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, nhất là với những ai có đam mê, muốn theo đuổi ngành liên quan đến luật pháp. Và để nắm bắt rõ hơn những thông tin về Viện kiểm sát là gì, hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Luật luật luật, đây chắc hẳn là những điều mà ai sinh ra cũng đều biết đều từng nghe đến nó, bởi nó chi phối mọi hoạt động của con người ta. Và luật điều chỉnh các hành vi thường nhật của chúng ta chính là luật dân sự, đây chính là bộ luật sinh ra để giải quyết các vấn đề tranh chấp giữa các mối quan hệ gây ra. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu luật dân sự là gì và nắm rõ về bộ luật này chưa? Nếu chưa hãy đi theo chúng tôi để cùng tìm hiểu và xem xét sự ý nghĩa của bộ luật này.
Như chúng ta đã biết, xã hội từ xưa đến nay đều vận hành dưới một nền tảng luật lệ. Nếu không có luật lệ, trật tự bị đảo lộn, quyền và nghĩa vụ của mỗi người, mỗi chủ thể sẽ không được xác minh rõ ràng, từ đó có thể gây ra những bất ổn. Cơ sở pháp lý là gì? Đó là một khái niệm mà mỗi công dân đều nên tìm hiểu và nắm bắt. Mọi thứ trên đời, nếu có cơ sở pháp lý, thì sẽ có cơ hội minh bạch công khai. Bài viết hôm nay, timviec365.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này!
Luật sở hữu trí tuệ là gì? Là một trong những bộ Luật không được nhiều người biết đến, tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây thì các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ cũng đã ngày càng được bảo vệ chặt chẽ hơn. Nên nhiểu người bắt đầu quan tâm hơn đến Bộ Luật này. Sau nhiều lần được sửa đổi cũng như bổ sung thì Luật Sở hữu trí tuệ cũng đã thể hiện và không ngừng nhấn mạnh tầm quan trọng của tài sản trí tuệ. Chính vì vậy, để có nhiều nhận thức về Luật sở hữu trí tuệ thì các bạn đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!
Pháp chế là gì? Pháp chế chính là một công cụ hữu ích được sử dụng trong các hoạt động bảo vệ đối với những quyền lợi của doanh nghiệp. Bộ phận pháp chế là một trong những bộ phận có chức năng đảm bảo về mặt pháp lý đối với tất cả các doanh nghiệp, giúp cho những người quản lý tại các doanh nghiệp và doanh nghiệp đó có thể dễ dàng hoạt động trong hành lang pháp lý một cách an toàn.  
Luật hành chính là gì được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật hành chính là gì và những thông tin cơ bản liên quan đến luật hành chính. 
Nơi cư trú là gì? Sự khác biệt giữa tạm trú và thường trú như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng timviec365.com.vn theo dõi bài viết dưới đây.