Cách làm sổ sách kế toán trên excel quan trọng nhất hai điều, một là sự cẩn thận, hai là sự hiểu biết đối với các hàm trên tính toán cần thiết. Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng hai yếu tố này, đã đến lúc bạn ghi nhớ những bước làm sổ sách kế toán trên excel cần thiết dưới đây.
Kế toán quản trị là một vai trò không thể thiếu đối với bất kì doanh nghiệp nào, dựa vào những thông tin trên báo cáo kế toán quản trị, các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp đó sẽ đưa ra những quyết định chính xác kịp thời và đúng đắn đối với những kế hoạch, chiến lược trong tương lai để phát triển doanh nghiệp. Vậy liệu những bạn học ngành kế toán hay những nhân viên kế toán mới vào nghề có nắm được rõ báo cáo kế toán quản trị là gì không, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sẽ có một cái nhìn chính xác hơn về nó.
Còn nhớ những ngày ở trên giảng đường đại học, có những môn học một thời luôn ám ảnh các thế hệ sinh viên trường kinh tế đó là “Nhập môn tài chính tiền tệ” “Nguyên lý kế toán…” mà không hay biết rằng, đó là những tín chỉ gối đầu giường nếu mà các bạn sau này có đi theo nghiệp kế toán. Không thể phủ nhận được vai trò của vị trí kế toán, đặc biệt là trong các doanh nghiệp hiện nay luôn đối mặt với những biến động không ngừng cùng với những con số chóng mặt, chắc chắn các kế toán viên cần phải nhớ nằm lòng những hình thức ghi sổ kế toán vốn được Thông tư số 200 và 133 của Chính phủ ban hành.  
Biên bản bàn giao công việc kế toán gồm những nội dung gì? Viết như thế nào? Cần chú ý những gì và tải mẫu biên bản bàn giao công việc kế toán chuẩn nhất ở đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé.
Đứng sau thành công của các kiểm toán viên không chỉ là sự nỗ lực và chuyên môn của cá nhân họ. Mà còn phải nhắc đến một “chân tay” đắc lực của chính họ, đó là trợ lý kiểm toán. Trợ lý kiểm toán được ví như người bạn đồng hành, sát cánh kề vai cùng các kiểm toán viên. Vậy trợ lý kiểm toán là gì? Nhiệm vụ của họ cụ thể ra sao? Timviec365.com.vn sẽ bật mí chân dung nghề nghiệp của vai trò này qua bài viết sau đây.
Thẻ kho chính là một loại chứng từ kế toán có giá trị vô cùng quan trọng, sử dụng phục vụ cho việc Bộ tài chính theo dõi số lượng nguồn hàng hóa nhập, xuất, tồn ở trong kho tính theo từng loại cụ thể, từ nguồn nguyên – vật liệu cho đến công cụ, dụng cụ, hàng hóa, sản phẩm khác nhau.
Vai trò, chức năng nhiệm vụ của kế toán trưởng vô cùng quan trọng trong bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh dù quy mô lớn hay nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những cơ hội, thử thách cũng như công việc thường ngày mà một kế toán trưởng cần phải thực hiện. Vậy hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về vị trí kế toán trưởng nhé!