Add là gì? Những điều cần biết về add

22/10/2019

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
  Bạn có thể thấy rằng Add là từ ngữ đang ngày càng trở nên thông dụng với mỗi chúng ta, nhưng chưa chắc nhiều người đã biết được ý nghĩa của nó. Vậy Add là gì? Để hiểu được điều này hãy cùng timviec365.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Khái niệm add là gì

 

Add tên đầy đủ trong Tiếng Anh là Address. Nó có nghĩa là thêm vào hay địa chỉ.Add được sử dụng rất phổ biến khi một người muốn thêm bạn vào danh sách của mình. Hoặc là thể hiện mong muốn của khác muốn được kết bạn với bạn. 

Không chỉ dùng để thêm vào hay nói về địa chỉ mà Add trong toán học còn được hiểu là phép cộng. Ví dụ như : 2 add 2=4. Nhưng ở Việt Nam thì người ta rất ít sử dụng Add với mục đích này. Còn trong khối kỹ thuật thì Add được hiểu với nghĩa bổ sung.

2. Sử dụng Add ở đâu

Add được sử dụng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trên mạng xã hội hiện nay như: Zalo, Facebook, Viber, Instagram,… Bởi vì đây là trang mạng xã hội mà khi người dùng không nhất thiết phải biết nhau, họ là những người xa lạ, vô tình thấy nhau trên một trang, một group nào đó có chung sở thích là họ có thể đưa ra đề nghị “Add friend” nhau, trở thành bạn bè và cứ như vậy, họ tìm thấy rất nhiều người bạn và những người này được gọi là “bạn qua mạng”.

3. Add với các trang mạng xã hội

3.1. Add trên Facebook

Nếu bạn là một người dùng Facebook thì chắc chắn bạn không thể không biết đến Add được. Bởi nó là một tính năng rất quan trọng  giúp bạn kết nối với những người xung quanh. Dù bạn là ai, bạn ở bất cứ nơi đâu thì chỉ cần một thao tác đơn giản, ngắn gọn, các bạn đã trở thành bạn bè của nhau. Khi trở thành bạn bè, bạn không chỉ xuất hiện trên list friend của người kia mà còn có thể theo dõi những trạng thái, hoạt động của họ, ngoài ra còn có thể sử dụng các tính năng khác như nhắn tin, gọi điện vô cùng tiện lợi và hữu ích. Hiện nay sử dụng trang mạng Facebook để kinh doanh (hay còn gọi là bán hàng online ) đang rất phổ biến. Những người làm công việc này thì nút Add chính là một cách để tăng tương tác giúp sản phẩm của bạn được nhiều người chú ý hơn. Không chỉ thế nó còn giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với mong muốn, yêu cầu của bạn.

Khi add Facebook bạn có thể Add bất kỳ ai tên toàn thế giới. Từ Việt Nam bạn có thể Add một người bên nước Nga xa xôi, chỉ cần người đó chấp nhận yêu cầu của bạn thì 2 người đã trở thành bạn bè của nhau. Một số bạn trẻ hiện nay rất muốn trở thành hay muốn biết những thông tin của Idol mà không được gặp mặt trực tiếp thì việc Add Facebook được coi là giải pháp hoàn hảo nhất. Họ vừa có thể nhắn tin chia se với thần tượng vừa biết được cuộc sống của họ trên những dòng trạng thái hay hình ảnh được đăng lên trên trang cá nhân của thần tượng.

Hiện nay FaceBook còn lập nên các Add group tức là hội nhóm. Tức là một nhóm người, không giới hạn số lượng có cùng chung đặc điểm nào đấy như: thích đi chơi, yêu chó mèo,... Hay chỉ là những chia sẻ của bản thân mình có thể lập nên một Group để chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân. Điều đặc biệt trong Add group này là mọi người trong nhóm không cần phải kết bạn với nhau mà vẫn thấy hoạt động và tương tác với nhau. Tuy nhiên một số nhóm thì chỉ có quản trị viên mới có thể Add các thành viên vào dược, còn một số nhóm thì chỉ cần bạn là thành viên trong hội thì bạn có thể add bất kỳ ai vào trong nhóm.

3.2. Add zalo

Cũng tương tự như Facebook, add Zalo để có thể trở thành bạn bè của nhau. Tuy nhiên ở Zalo khác một chút đó là: Nếu như trên Facebook bạn chỉ cần biết nickname thì có thể tìm và kết bạn với người đó nhưng đối với Zalo bạn phải biết được số điện thoại của người đó hoặc người khác giới thiệu cho thì bạn mới có thể nhìn thấy, kết bạn được. Có vẻ như mạng xã hội Zalo kín đáo hơn là mạng Facebook. 

4. Tránh nhầm lẫn giữa Add, Ad( Admin) và Ads(Advertising)

Add, Ad, Ads ba từ ngữ khác biệt nhưng đôi lúc chúng ta lại nhầm lẫn giữa chúng.

Như đã nói ở trên Add có nghĩa là kết bạn. Trong khi đó Ad là một từ viết tắt của Tiếng Anh: Administrator, dịch theo nghĩa tiếng Việt tức là người quản lý, quản trị. Nói một cách đơn giản, Ad là từ ngữ viết tắt để nói đến người quản trị viên của một diễn đàn nào đó. Hoặc là trong trò chơi bạn cũng hay bắt gặp thuật ngữ này. Ad thường ám chỉ vị trí xạ thủ hay sát thương vật lý. Việc đẩy cao Ad trên các trang bị của nhân vật sẽ giúp đòn đánh tay của nhân vật trong game tăng thêm khả năng sát thương với đối phương. Còn đối với Ads, đây là từ viết tắt Tiếng Anh của Advertising hay có thể dịch ra tiếng Việt là quảng cáo. Đây là một hình thức sở hữu công cụ đắc lực nhất của Marketing Ads. Mục đích của hình thức này là đem đến cho người đọc những thông điệp, những điều mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người xem. Ba từ ngữ với ý nghĩa hoàn toàn khác nhau nên bạn phải cẩn trọng để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

5. Những lưu ý khi Add

5.1. Không nên Add quá nhiều bạn

Một trong những tính năng của Facebook đó là kết nối mọi người, kéo mọi người lại gần phía nhau hơn. Tuy nhiên Facebook lại không phân biệt được đó là người tốt hay xấu. Thói quen add nhiều bạn đặc biệt là những người lạ có thể khiến bạn gặp phải những người xấu, lợi dụng mạng xã hội để reo rắc vào tâm hồn bạn những ý nghĩ xấu xa, hay lôi kéo bạn vào con đường phạm pháp. Tất nhiên, nếu bạn đủ thông minh và tỉnh táo thì có thể tránh khỏi. NHưng đối với những người không nhận ra điều đó mà nghe lời họ, dấn thân vào con đường sai lầm thì thật nguy hiểm. Nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân bạn nói riêng và những người xung quanh bạn nói chung. Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn rằng chỉ nên Add với những người mà bạn quen biết, và không nên quá tin vào những lời nói của “ Bạn Online”. Khi làm bất kỳ điều gì cũng phải suy nghĩ kỹ càng, luôn tỉnh táo trở thành người có bản lĩnh.

5.2. Sử dụng Add đúng nghĩa

Không nên cố tình xuyên tạc câu từ mà mình đang dùng theo một ngữ nghĩa khác khi mà chưa có cơ sở đúng đắn. Từ add có thể kết hợp được với nhiều từ ngữ khác nhau để mang lại nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên trong mỗi trường hợp hãy sử dụng từ ngữ cho phù hợp, nếu không người nghe sẽ cảm thấy rất buồn cười.

6. Những lợi ích của việc Add Friend

 Cập nhật nhanh chóng các thông tin. Bạn càng có nhiều bạn thì khả năng nắm bắt thông tin của bạn càng nhanh qua những dòng trạng thái hay những chia sẻ của họ. Đặc biệt đối với Facebook có tính năng like trang, chỉ cần bạn bè của bạn like trang nào thì sẽ hiện lên trang cá nhân của bạn, nếu như bạn có chung sở thích với họ thì có thể vào đó để chia sẻ, tương tác. Đối với những người kinh doanh online thì việc add nhiều bạn rất có ích. Nó sẽ giúp bạn tăng tương tác, người khác sẽ biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn, từ đó làm tăng hiệu quả bán hàng. Ngoài ra đây cũng là một hình thức quảng cáo miễn phí, mỗi một cái like hay bình luận cũng khiến bài viết của bạn hiện lên trang đầu tiên. Bởi vậy nên những người làm kinh doanh online thường add rất nhiều bạn và có nhiều người theo dõi.

Giúp bạn hòa nhập với cộng đồng quốc tế. Nếu như trong list friend của bạn có một người nước ngoài, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin từ phong cảnh lối sống, tính cách của họ,… Điều này giúp bạn tăng thêm hiểu biết cho bản thân mình.

Mong rằng qua bài viết của timviec365.com.vn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn “Add là gì?” Từ đó sử dụng cho đúng với mục đích mà bạn mong muốn.