Agency là gì? Tìm hiểu công việc của Agency

25/12/2019

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.
Đi đôi và cùng song hành phát triển trong thời xã hội 4.0 thì đối với các lĩnh vực có liên quan tới marketing ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm đặc biệt. Bời chính tầm quan trọng của nó và khả năng nắm bắt cũng như là nắm và đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng trong maketing. Đây cũng chính là một trong những lý do thỏa đáng để các doanh nghiệp tìm đến Agency. Vậy Agency là gì? Chúng ta hãy cùng với nhau để tìm hiểu về Agency nhé!

Việc làm online

1. Agency là gì

Agency nghĩa là gì có nghĩa là một câu hỏi được khá nhiều thắc mắc và quan tâm. Hay để hiểu một cách tường tận hơn thì nên đặt câu hỏi với vấn đề đủ và chính xác hơn là công ty agency là gì? Thì đó chính là các công ty chuyên để làm về dịch vụ truyền thông cũng như là quảng cáo và để cung cấp dịch vụ này cho các công ty, tập đoàn khác,  hằm mục đích chuyên về maketing. Hay đây còn được gọi là một đối tác chuyên n ghiệp của các công ty và tập đoàn lớn, bởi tất cả các công ty và tập đoàn đều cần đến truyền thông quảng cáo.

Agency là gì

Và thường thường thì  trong tổng 4P của maketing sẽ bao gồm các P sau Product, Price, Place và cuối cùng là Promotion vậy cho nên các công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất và Client thường họ sẽ phải tập trung nhiều nhất ở giai đoạn 3P đầu tiên đó chính là về sản phẩm, sau đó đến giá cả rồi đến phân phối. Còn cho đến chứ P cuối cùng này đó là Promotion thì sẽ thuê đến các công ty khác ở bên ngoài làm, hay còn gọi đó là công ty Agency. Trong khi đó phải hiểu rằng Agency và Client sẽ là 2 con đường và hai lối đi hoàn toàn riêng biệt mà một người trong lĩnh vực maketing hay còn gọi là marketer phải lựa chọn để mà dấn thân vào. Agency và Client có một cuộc sống của hai hướng hoàn toàn khác nhau cũng chẳng có liên quan gì đến cuộc sống của nhau, chính vì vậy cuộc sống của bên này hợp với màu này, con cuộc sống của bên kia chỉ thực sự thích hợp với màu đó…

Agency marketing là gì, creative agency là gì, agency là nghề gì, agency quảng cáo là gì, pr agency là gì tất tần tật các câu hỏi chung như thế này thì chỉ đều hướng về Agency là gì mà thôi. Nhiệm vụ của một Agency có thể thấy là cũng khá giống đối với một phòng maketing thông thường, tùy vào đặc điểm của hợp đồng mà 2 bên đã ký kết với nhau.

Thế nào thì được gọi là Agency

Có một điều như thế này mà hầu hết tắt cae các doanh nghiệp lớn cần lưu ý đó chính là maketing là không thể thiếu. Khi mà lĩnh vực này trong mỗi doanh nghiệp lại càng trở nên quan trọng hơn thì ở trong mỗi doanh nghiệp hay là công ty lớn thì không thể không tự làm và phải có một phòng maketing riêng cho mình, và đến khi muốn có được một chiến dịch Maketing chuyên nghiệp thì lúc đó các công ty chuyên làm về dịch vụ marketing như các agency thực sự có ích. Chính vì biết được tầm quan trọng của mình trong các doanh nghiệp và công ty lớn nhỏ khác nhau nên các agency mở ra khá là nhiều, và chúng ta phải biết cách cũng như là cân nhắc để tìm cho thật đúng agency mà doanh nghiệp mình muốn hợp tác.

Xem ngay: Cơ hội việc làm Marketing cực hấp dẫn.

2. Công việc của một agency

Nghe tiêu để có vẻ khá tò mà và thích thú phải không, vậy trước tiên ta cùng đi tìm hiểu “sự tích” của agency tại Việt Nam nhé, đây sẽ là một câu chuyện vui để bạn hiểu hơn về agency.

Chuyện xảy ra cũng khá là lâu về trước tại đất nước Đại Việt, ngay tại cung điện của Thủy Tinh. Hôm đó diễn ra một sự kiện chính vì vậy nên cung điện của Thủy Tinh khá ồn ào và nhộn nhịp. An ninh ở đây được thắt chặt và cực kỳ là nghiêm ngặt có thể nới mức độ an ninh tại đây phải gấp đến 3 lần ngày bình thường. Theo một thông tin đồn thổi rằng Thủy Tinh đã bắt được kẻ kiến anh ta trở thành người thất bại trong vụ cầu hôn với Mỵ Nương cuae nhưng năm 1600 năm về trước, được biết, kẻ bị bắt đó là “lobby” các lạc hầu và lạc tướng của cha Mỵ Nương bằng các món đồ hàng hiệu được xách tay nguyên bản từ các nước ngoài về sau đó thì đã gài thêm vào bánh chưng và bánh giày mang thương hiệu nổi tiếng lúc bấy giờ là Lang Liêu và dưa hấu với thương hiệu nổi trội không kém là Mai An Tiêm sau đó thì được đưa lên bàn tiệc rồi từ đó nhà vua mới đưa ra lời thách đấu khó nhằn chính là “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. 

Công việc của một agency

Thủy tinh với một thái độ tức giận mà nói

Thủy Tinh: Đàn ông thì không được có tính thù dai, nhưng ta luôn tức giận trong hơn 1600 năm qua, và không ai khác, chính tên mỏ dẻo như kẹo kéo này đã khiến lão già kia đưa ra một lời thách đấu khó nhằn với ta. So today các ngươi hãy đưa ra những hình thức tra tấn cũng như hình phạt cay nghiệt và độc ác nhất cho hắn

Cận thần 1 said: Hắn ta bắt buộc phải chịu hình phạt một cách vô cùng đâu đớn và kéo dài đến mãi mãi đó chính là phải đội nước lên đầu của hắn, dội đến lúc nào đầy vạc thì dừng lại, nhưn thần đã chuẩn bị chiếc vạc bị chọc thủng lỗ nên có đổ thế, đổ mãi cũng không đầy được, hắn buộc phải đổ lên đầu suốt cuộc đời này.

Thủy Tinh: Độc đáo ở đâu? Trước đây có tên Dã Tràng đã làm cả nghìn năm trước rồi còn gì? Như vậy chỉ có thể phạt được thân xác cũng như thân thể hắn, hán cũng có thể dùng ngay lại khi mà hắn  muốn.

Cận thần 2: hay là hãy để tên này chịu một hình phạt đau đớn hơn và kéo dài forever. Ta sẽ chẳng cho hắn ăn gì cả, muốn ăn thì muốn uống ũng không, cho dù thức ăn đầy hay nước có đầy ở đấy hắn cũng không thể lấy được để ăn và uống.

Thủy tinh: Dẹp ngay, độc đáo chỗ nào?. Ta biết thừa Cái này được dùng ở địa ngục của người Ki Tô. Đổ đò ăn thật đầy trước mắt của nó rồi phát cho hắn một cái thìa cực dài, hắn có muốn cũng chẳng ăn uống được, cái này chẳng có gì là mới, xưa rồi Diễm ơi!

Cận thần 3: Có một hình phạt về cả thể xác lẫn tinh thần của hắn ta. Chúng ta hãy bắt hắn ngày nào cũng bận rộn với một  mớ công việc hỗn độn, muốn ăn cung không ăn được vì vừa mới ngồi vào bàn ăn cơm đã có khách hàng gọi điện, muốn uống nước cũng không xong vì vừa đặt cốc lên miệng đã bị khách hàng chửi. Bận rộn công việc đến mức không thể đi chơi với vợ, cũng không hteer bế con, vì công việc quá bận rộn nên làm việc gì cung không toàn tâm toàn ý được, khiến cho tên này cả đời không biết được hạnh phúc là gì.

Bắt buộc hắn ta luôn phải xem, phải nghe và phải đọc vì nếu không làm vậy hắn sẽ bị tụt hậu về phía sau. Không có ngày nghỉ vì công việc rất nhiều, phải mang cả công việc về nhà làm, kể cả là ngày lễ tết cũng thế. Không những chỉ mỗi hắn không hạnh phúc mà đây còn là phạt thêm cả gia đình hắn ta. Đến một khoảng thời gian nhất định hắn sẽ bị bạn bè rồi đến cả gia đình đay nghiến và rời xa. Dạ dày đau vì ăn uống không đúng giờ giấc, mắt sẽ lồi ra, tay gõ bàn phím đến mỏi nhừ, liên tục bị dead line bám đuổi; ốm cũng chẳng có thời gian mà đi viện. Rồi người ta nợ tiền hắn, quỵt tiền hắn, ăn cắp ý tưởng của hắn, hứa rồi lại nuốt lời với hắn. Hắn sẽ ôm sân hận trong lòng mà không được nói ra. Hắn sẽ sống mà như chết. Hắn sẽ…

Thủy tinh: Stop here, đừng nói nữa vì đến ta còn thấy sợ đây này.

Agency là công việc khá bận rộn

Và thế là PR agency được trở thành một trong những cách tra tấn và hình độc ác nhất trong lịch sử loài người.

Đó chính là một câu chuyện khá vui để nói về PR agency là một công việc khá bận rộn. Tuy là cực khổ như vậy nhưng nó sẽ khá là tốt cho những người mới bắt đầu. Và nhất là còn ở build relationships khi mà còn với rất nhiều người khác nhau cũng như là ở với các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, lăn lộn cực khổ vất vả khá là nhiều, nhưng bù lại thì học hỏi cũng như phát triển còn được nhiều hơn nữa.

Khi mà bạn được làm việc trong một môi trường cực kỳ năng động như ở Agency thì việc thăng tiến cũng như phát triển bản thân không khó khăn gì. Có một nhân viên của bên lĩnh vực Agency nào đó lúc đầu vào cũng chỉ học được kỹ năng là sale, nhưng trong suốt quá trình làm việc, người đó còn được học hỏi và tư duy rrats nhiều về maketing trên thực tiễn. Hai kỹ năng này quả thật sẽ giúp ích cho các bạn rất là nhiều.

Tham khảo: Việc làm quảng cáo

3. Những điều mà bạn học được khi là Agency

Đàu tiên khi mà các bạn sinh viên trẻ và mới ra trường thì các bạn sẽ thường có  một suy nghĩ khá là phân vân không b iết rằng là mình nên chọn agency hay client. Trong khi các bạn sinh viên biết rõ được rằng việc Agency chính là một công việc được vi như “làm dâu trăm họ” nên khả năng cao là sẽ ít được chọn hơn, nhưng ngược lại về phía client thì lại đắt giống tôm tươi vậy. Và những điều mình sẽ nói dưới đây có lẽ phần nào sẽ giúp các bạn chọn agency mà không một phần do dự, đắn đo.

Điều đầu tiên đó chính là trong chính bản thân các bạn phải hiểu thế nào là “chim xổ lồng”, trong một vũ trụ về quảng cáo và truyền thông thì đã luôn luôn mở rộng vòng tay để chào đón 2D và 3D, nhờ đó để tạo cơ hội cho mọi người, cho các bạn đam mê được sống làm việc và cống hiến cũng như là sẽ khai thác được thêm các chất tiềm ẩn và nổi bất nhất và cũng “đáng ghét” nhất có lẽ sẽ là thỏa mai, giả lã, bitchy và mean…

Những điều mà bạn học được khi là Agency

Điều tiếp theo đó chính là con người bạn không biết tính cách là gì hay như thế nào, nhưng khi ở trong vũ trụ này bạn sẽ dần thấm nhuần được câu tục ngữ mà “trẻ trâu” sẽ không bao giờ hiểu đó là: một điều nhịn là chín điều lành.

Tiếp nữa và có lẽ cái này sẽ khiến bạn thích thú hơn đó chính là chính bản thân của bạn sẽ có được cho mình một cái nhìn nhân văn hơn về cuộc sống ở một vũ trụ truyền thông qua việc là cảm nhận sâu sắc với nghề làm gái hay chính phận phải làm dâu, phải an phận và đừng bao giờ có ý nghĩ đến việc lật kèo.

Nhẫn nại là điều mà bạn sẽ học được tieeps theo hoặc đó chính là bản năng bắt bạn phải thay đổi, vì cứ nghĩ mà xem, khi phải sửa đến 800 lần cái plan theo feedbacks của khách hàng sau cả đống thời gian bạn đã cố thuyết phục và giải thích… chính từ đó bạn có được đức tính nhẫn nại…

Đó chỉ là một số nhỏ những điều mà bạn sẽ học được từ Agency thôi, còn rất rất nhiều bài học nữa mà chỉ có những bậc tiền bối trong nghề, những người thi trước mới có thể thấu hiểu.

Học hỏi nhiều điều từ Agency

Qua bài viết trên của Timviec365.com.vn đã cho các bạn biết được Agency là gì và câu trả lời đầy đủ nhất về vấn đề Agency, để rồi từ những câu chuyện đó sẽ có bạn mội cái nhìn tích cực hơn với nghề và xác định được, định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của mình. Chúc cac bạn thành công!