[Ahamove là gì?] - Tìm hiểu về dịch vụ ship hàng Ahamove

08/05/2020

Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu cho việc ngồi nhà nhưng như ăn quán của không ít người thì việc các ứng dụng dịch vụ cho việc cung ứng công nghệ ra đời. Để nói về sự nổi trội vượt bậc hơn về tốc độ và cước phí thì chúng ta không thể bỏ qua Ahamove. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như tại sao có sự nổi trội như vậy thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây để biết Ahamove là gì nha.  

1. Ahamove là gì? 

Ahamove là gì bạn đã thực sự hiểu về dịch vụ này?
Ahamove là gì bạn đã thực sự hiểu về dịch vụ này? 

Ahamove là dịch vụ giao hàng trong nội thành trên ứng dụng di động điện thoại thông minh, Ahamove được giao hàng nhanh cho ra mắt khi thấy sự cần thiết và phát triển của nhu cầu giao hàng trong nội thành các thành phố lớn.

Chính nhu cầu của con người trong việc mua sắm online bùng nổ mạnh mẽ một thời gian gần đây đã tạo nên một thị trường được cho là “mảnh đất màu mỡ” đó chính là gì nhận hàng hóa. Cũng chính vì mảnh đất này mà các nhà kinh doanh đã lựa chọn lĩnh vực giao nhận hàng hóa là cơ hội phát triển cho mình. 

Đặc biệt chúng ta có thể kể đến những cái tên được là là “trùm” trên thị trường vận chuyển như: giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, shipchung,...và Ahamove một cái tên được cho số lượng tin dùng cao hơn cả. 

Ahamove được biết đến là một đơn vị, ứng dụng vận chuyển hàng hóa thông minh hiện nay trong chính nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với một tốc độ giao hàng nhanh chóng, chi phí rẻ cũng một đội ngũ hùng hậu, chỉ qua ứng dụng trên nền tảng di động người sử dụng đã có thể thuê hàng trăm shipper cho mình. Đội ngũ này sẽ giúp bạn có thể giao chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất và đúng giờ. Và khi sử dụng dịch vụ chính các đối tác còn có thể chủ động về chính đơn hàng và thời gian của mình lựa chọn, tạo nên sự hợp lý cho việc vận chuyển. 

Ngoài ra đây cũng là một dịch vụ giao hàng đem lại cơ hội làm việc rất lớn cho chính người lao động khi ứng tuyển cho vị trí tài xế lái xe, giúp chính những người lao động nâng cao thu nhập cho mình.

Xem ngay: Việc làm nhân viên điều phối giao hàng

2. Ahamove cung cấp những dịch vụ cụ thể nào?

Dù là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển giao nhận nội thành nhưng trong chính dịch vụ chung đó sẽ có sự phân chia cụ thể theo từng loại hình khác nhau. Mỗi một loại hình sẽ luôn đi kèm những ưu điểm riêng biệt đáp ứng phù hợp theo từng nhu cầu người sử dụng. Vậy các loại hình dịch vụ đó bao gồm những loại nào?

2.1. Dịch vụ dành cho các cá nhân, cửa hàng bán lẻ

Dịch vụ dành cho các cá nhân, cửa hàng bán lẻ
Dịch vụ dành cho các cá nhân, cửa hàng bán lẻ

+ Dịch vụ siêu tốc

Đây sẽ là loại hình với ưu điểm siêu nhanh, tức là việc có một thời gian cố định đó là 45 phút cho việc giao đơn hàng. Tài xế chỉ được nhận một đơn hàng duy nhất với tiêu chuẩn khoảng cách dưới 8km tại một điểm cố định từ đó hoàn thành đơn hàng với thời gian quy định.

+ Dịch vụ siêu rẻ

Sử dụng hình thức này sẽ giống như một trang thương mại điện tử vậy đơn hàng cũng có một điểm giao cố định và tài xế nhận đơn và tiến hành giao tới điểm nhận. Trường hợp này thời gian quy đổi sẽ là dưới 1 giờ 45 phút với tối đa nhận đơn sẽ là 3 đơn hàng. 

+ Dịch vụ cho đồng giá 25k:

Đối với đơn hàng đồng giá tài xế được quy định thời gian tối thiểu là dưới 3 giờ cho việc hoàn thành cùng với việc nhận tối đa 2 đơn hàng, các đơn hàng này sẽ có tối thiểu 3 điểm giao nhận. Về cước phí đồng giá áp dụng cho dưới 25km còn khi việc giao tại điểm giao nhận khách trên 25km thì mức giá đó sẽ tính tăng 10 nghìn đồng/ 1 km.

+ Dịch vụ khác đi kèm

Một loại dịch vụ do chính khách hàng yêu cầu khi có nhu cầu cần thiết và có trường hợp cụ thể rõ ràng và chi phí cho việc thực hiện nhiệm vụ đó sẽ được tính thành tiền ship đối với các tài xế giao hàng. 

+ Dịch vụ HUB

Trường hợp này sẽ được coi là một hình thức liên kết đối với giao hàng nhanh (GHN), các tài xế nhận đơn hàng từ chính kho của giao hàng nhanh và tiến hành giao hàng như thường lệ. Thực hiện chính các công việc thu tiền hộ nhận đơn thất bại và trả về cho GHN. Cùng đó giá cước đơn giao hàng sẽ được tính tại thời điểm giao đơn thành công. 

2.2. Dịch vụ dành cho doanh nghiệp

 Dịch vụ dành cho doanh nghiệp
 Dịch vụ dành cho doanh nghiệp

Đối với loại hình này các doanh nghiệp cũng được hỗ trợ và có sự lựa chọn riêng cho chính mình về việc thực hiện giao nhận hàng hóa theo các hình thức.

+ Giao hàng bằng xe máy

Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ có sự giới hạn về các lựa chọn như nếu dưới 6km được áp dụng hình thức giao hàng nhanh dưới 1 giờ. Hoặc sự lựa chọn dịch vụ siêu rẻ dưới 2h và đồng giá trong vòng 4 giờ. 

Riêng khi khách hàng sử dụng các dịch vụ có túi giữ nhiệt như đồ ăn, nước uống sẽ cộng thêm 5 nghìn đồng với các quận và áp dụng tối đa đơn 5kg. 

+ Giao hàng bằng xe 3 bánh hoặc xe tải

Đối với dịch vụ này riêng với xe tải sẽ có hai loại hình về trọng lượng quy định như 500kg hoặc 1000kg và mỗi dịch vụ sẽ có một giá cước khác nhau cùng sự công khai tính toán đối với khách hàng. Nhưng có một điểm chú ý là dịch vụ này có sự tăng giá đặc biệt đối với khung giờ 15h30 - 20h hàng ngày do thuộc khung giờ cao điểm tắc đường nhiều hàng hóa. 

Loại hình này cũng sẽ có thêm về dịch vụ đi kèm cho việc tăng thêm điểm dừng đỗ và bốc xếp các loại hàng hóa, cước phí thu hộ được ứng trước lên đến 3 triệu đồng cho một đơn hàng. 

Đọc thêm: Hồ sơ xin việc giao hàng nhanh - Có thực sự cần thiết với bạn?

3. Tìm hiểu về việc nên hay không nên sử dụng Ahamove?

Tìm hiểu về việc nên hay không nên sử dụng Ahamove?
Tìm hiểu về việc nên hay không nên sử dụng Ahamove?

Tất nhiên khi bắt đầu cho việc sử dụng bất kỳ một dịch vụ hay sản phẩm nào bạn cũng sẽ có những băn khoăn cho việc nên và không nên sử dụng đúng không? Ngay khi sử dụng dịch vụ giao nhận của Ahamove cũng vậy người sử dụng sẽ có sự phân vân và tìm hiểu kỹ càng. 

Thực tế cho thấy dịch vụ Ahamove còn khá mới mẻ trên thị trường chưa thực sự được nhiều người biết đến so với các dịch vụ cho vị trí độc tôn trước đó. Có điều là dù mới nhưng ahamove vẫn nhận được sự đánh giá và tin dùng của rất nhiều khách hàng đặc biệt đối với đối tượng chuyên về kinh doanh mặt hàng lựa chọn cho việc đồng giá nội thành. 

Nếu bạn đang thực sự lo lắng và băn khoăn cho sự lựa chọn của mình thì hãy thử xem về các ưu điểm mà Ahamove đem lại dưới đây:

+ Cung cấp đa dạng các loại hình gói cước đáp ứng nhu cầu của người sử dụng từ việc giao hàng nhanh, thủ tục đơn giản, phạm vi mở rộng toàn bộ nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

+ Dịch vụ có một đội ngũ shipper thực sự đông đảo luôn luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ khách hàng khi có yêu cầu dù bất cứ thời gian nào cả ngày nghỉ hay lễ tết. Đội ngũ làm việc có chuyên môn, tuân thủ đúng mọi quy định được đề ra. 

+ Khi trải nghiệm về dịch vụ sẽ có tính năng thu hộ cho việc tài xế ứng tiền khi nhận hàng hoặc thu tiền hộ từ chính người nhận hàng giao trả. Mức ứng hộ có giới hạn cao hơn so với các bên dịch vụ ship khác.

+ Chi phí giao hàng được giảm đi rất nhiều đặc biệt được miễn phí thu hộ với các đơn hàng dưới mức thu 2 triệu đồng. Việc trả lại đơn hàng không hề có sự tính phí khi không được giao thành công. 

+ Bạn có thể thực hiện theo dõi trực tiếp lộ trình của tài xế giao hàng về đơn của minh bởi dịch vụ đã phát triển trên cả ứng dụng mobile. 

+ Kèm theo đó khi đơn hàng của bạn có xảy ra bất kỳ sự cố nào chính bạn cũng không cần quá lo lắng bởi Ahamove sẽ luôn có chính sách đền bù thực sự thỏa đáng và công bằng.

Tham khảo: Tiết lộ mẹo viết hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm nộp đâu trúng đó

4. Đăng ký tham gia trở thành tài xế của Ahamove

Chính việc phát triển mở rộng mà Ahamove cũng đã tạo điều kiện rất lớn cho người lao động thông qua việc đăng ký trở thành tài xế giao nhận hàng hóa. Số lượng tuyển dụng rất lớn cùng các tiêu chí dễ dàng cho việc ứng tuyển với cách thức ứng tuyển dưới đây.

4.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

 Chuẩn bị hồ sơ đăng ký
 Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Để thực hiện lập hồ sơ đăng ký tài xế tại Ahamove cực kỳ đơn giản và được yêu cầu rất cụ thể như sau:

* Bạn đang sinh sống tại Hà Nội

+ Chỉ cần đem theo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân đang sử dụng còn hạn cả bản gốc và bản photo, bản photo được công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất. 

+ Cùng đó là sổ hộ khẩu thường trú đã được công chứng và còn hạn mức sử dụng quy định 6 tháng gần nhất.

* Bạn là sinh viên 

Có thể thay thế hai loại giấy tờ nếu trên bằng giấy tờ khác đó là:

+ Giấy xác nhận học tập tại trường đang theo học

+ Sơ yếu lý lịch đầy đủ và có xác nhận của chính địa phương bạn thường trú.

+ Số điện thoại cung cấp sử dụng của bạn đem theo là chính chủ cách này bạn có thể thực hiện dễ dàng qua việc lấy cú pháp kiểm tra. 

* Bạn sinh sống tại Hồ Chí Minh

+ Chỉ cần đem theo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân đang sử dụng còn hạn cả bản gốc và bản photo, bản photo được công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất. 

+ Cùng đó là sổ hộ khẩu thường trú đã được công chứng và còn hạn mức sử dụng quy định 1 năm gần nhất.

4.2. Thực hiện đăng ký

Thực hiện đăng ký
Thực hiện đăng ký nhanh

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cho hồ sơ đăng ký bạn có thể thực hiện mang hồ sơ đó đến trụ sở chính của văn phòng làm việc và làm thủ tục theo yêu cầu của nhân viên hành chính yêu cầu. Hoặc bạn có thể lựa chọn đăng ký trực tiếp tại website của Ahamove tài xế online tại nhà. 

4.3. Mức thu nhập khi làm tài xế Ahamove

Mức thu nhập khi làm tài xế Ahamove
Mức thu nhập khi làm tài xế Ahamove

Thu nhập đem lại khi tham gia làm việc tại Ahamove cho tài sẽ rơi khoảng 300.000 nghìn một ngày và được đảm bảo lượng đơn giao từ 5 - 10 đơn hàng. Cùng đó việc tham gia làm việc các tài xế sẽ đóng thuế và trừ đi mức chiết khấu về hoa hồng như sau:

+ Thuế: Tài xế sẽ đóng 4,5% theo nghĩa vụ về đóng thuế của dịch vụ Ahamove, 1% thu nhập từ doanh thu thưởng còn với các khoản trí hỗ trợ không doanh thu sẽ trừ thuế thu nhập cá nhân 10%. 

+ Chiết khấu: Ahamove sẽ thu 20% trên chính tổng cước phí cho các đơn hàng chung, chỉ có HUB sẽ là thu 26,7% với các tài xế. 

4.4. Thời gian làm việc 

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc giao nhận

Thời gian làm việc đối với các tài xế sẽ là sự linh hoạt và không có sự bắt buộc một khung thời gian cụ thể nào. Hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện thời gian chủ động của tài xế tham gia, Ahamove sẽ đóng vai trò trong việc cung cấp lượng đơn hàng ngày từ 6h - 23 hàng ngày cho các ngày trong tuần. 

Hy vọng rằng mọi thông tin trên đây mà timviec365.com.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hoàn toàn về ahamove là gì cũng như mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được một công việc liên quan phù hợp.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào