​Activator là gì? Bạn đã biết ứng dụng tuyệt vời của Activator?

05/05/2020

Hẳn những người đang sử dụng dế cưng chạy bằng hệ điều hành IOS đều không xa lạ gì khi nghe tới cum từ Activator, thậm chí là tỏ ra « khoái chí » khi nhắc đến nó. Nếu chưa biết Activator là gì khi trong tay đang sở hữu một chiếc điện thoại Iphone thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ đi một phát minh tuyệt vời của các cao thủ về công nghệ. Vậy để khám phá tỏ tường cái hay của ứng dụng tuyệt vời Activator thì bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây và sau đó áp dụng vào chính chiếc điện thoại thông minh của mình để tận hưởng nhé.

1. Activator là gì?

Tra từ điển tiếng Anh bạn sẽ khá bất ngờ khi nhận được khá nhiều kết quả giải nghĩa cho từ Activator chứ không đơn giản chỉ có một nghĩa mà chúng ta đã nhận định ở trên. Vậy trước khi đi vào tìm hiểu ý nghĩa thông dụng của nó, hãy điểm qua để biết Activator là gì? Nó biểu thị cho điều gì?

Có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực dùng từ Activator như một ngôn ngữ chuyên ngành. Trong y học, từ này được dùng với nghĩa là chất kích hoạt, chất hoạt hóa; trong ngành ô tô, Activator là làm hoạt động, kích hoạt; ở lĩnh vực cơ khí và công trình, bạn sẽ sử dụng từ ngữ này theo nghĩa bộ kích hoạt, bộ hoạt hóa; trong xây dựng thì nó là máy kích động và thiết bị hoạt hóa. Đối với ngành điện thì bạn có thể hiểu activator là cực kích hoạt. Ngoài ra, từ này còn được sử dụng phổ biến ở cả ngành kinh tế và địa chất với cùng nghĩa là chất hoạt hóa.

Activator là gì?
Activator là gì?

Mỗi ngành đều có tính chất đặc thù riêng cho nên có thể nếu không ở trong ngành đó, không tìm hiểu sâu về ngành đó thì khó lòng chúng ta có thể hiểu rõ activator theo giá trị ý nghĩa chuyên ngành. Chỉ riêng lĩnh vực công nghệ, cụ thể là trong những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành IOS thì từ Activator được biết đến một cách rộng rãi hơn, thông dụng hơn.

Với cách đi vào đời sống một cách rộng rãi trong nhiều ngành nghề như vừa kể trên, có thể chúng ta không nói hết được cách thức biểu hiện của từ Activator trong tất cả các lĩnh vực đó. Vậy nên ở bài viết này, tôi chỉ đề cập đến từ Activator này ở một phương diện được cho là phổ biến nhất, đó chính là lĩnh vực công nghệ - điện tử.

2. Activator trong lĩnh vực công nghệ - điện tử là gì?

Không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng điện thoại di động hệ điều hành IOS, Activator được biết đến là một ứng dụng phổ biến giúp các iFan bảo vệ nút Home và Power bằng cách giảm tải công việc cho nút home. Đa số những người sử dụng các dòng máy iphone, ipad đều cho một phản hồi không tốt về nút home gắn theo thân máy vì độ bền của nó không tốt, kém nhạy hơn và thậm chí là bị đơ thường xuyên. Nếu không có công cụ nào khác thay thế thì chắc chắn việc sử dụng điện thoại, ipad sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn. Activator chính là một phần mềm thay thế nút home hoặc Power.

Tìm hiểu về Activator
Tìm hiểu về Activato

Về cách thức hoạt động, Activator sẽ thực hiện việc chuyển hóa những thao tác cơ bản nhất mà nút home đảm nhận một cách tiện ích hơn. Ví dụ như thay vì nhấn ngón tay với nút home thì bạn có thể sử dụng cảm ứng trên màn hình của iphone với một thao tác lướt ngón tay nhẹ nhàng. Điều này cho thấy, phần mềm Activator quả thực rất tiện ích, vừa có thể cải thiện những vấn đề bất cập của phím home lại vừa mang đến trải nghiệm hấp dẫn, thú vị cho người dùng. Nếu người dùng IOS chưa biết đến công cụ này, hãy nhanh chóng tải và cài đặt nó về ngay cho dế cưng của mình. Việc cài đặt Activator có dễ dàng hay không? Cần làm gì để cài đặt chúng? Đọc những hướng dẫn phía dưới đây để tìm hiểu sâu hơn bạn nhé.

Tham khảo: Việc làm lập trình viên IOS

3. Hướng dẫn cài đặt chương trình Activator cho hệ điều hành IOS

3.1. Cài đặt Activator cho News Mems

Bước 1: Cài đặt công cụ hỗ trợ Activator cho hệ điều hành IOS

Các cao thủ giới công nghệ nhận định rằng, muốn cài Activator thì nhất định phải tiến hành trên hệ điều hành IOS với điều kiện máy đã được bẻ khóa và cài Cydia. Tất nhiên, đây là một thao tác quen thuộc ở nhiều phiên bản IOS nhưng đối với những người không rành công nghệ, việc nhắc lại điều này ở đây để “ôn lại” một chút vẫn rất quan trọng.

Tiếp theo, trong Cydia, chúng ta sẽ cài đặt chương trình PM RemoveBackGround. Quá trình này được thực hiện cũng đồng thời cài đặt luôn Activator về máy cho bạn.

Bước 2: Cài đặt các tùy chọn của phần mềm Activator

Chọn vào mụcSetting để chọnActivator. Lúc này sẽ có rất nhiều tùy chọn của Activator được hiển thị và chúng ta chỉ cần quan tâm đến những tùy chọn sau: At home Screen, Anywhere, At Lock Screen, In Application.

Cài đặt chương trình Activator cho hệ điều hành IOS
Cài đặt chương trình Activator cho hệ điều hành IOS

3.2. Cài đặt Activator thay thế nút home cho dòng máy Iphone 7

Nếu việc tải Cydia vẫn không thể giúp cho Activator được tải về máy tương thích với IOS 7 thì iphone hoặc ipad của bạn dễ bị rơi vào tình trạng treo máy. Khi cài đặt Activator cho IOS 7 theo cách thường thất bại thì ắt cần thêm một nguồn tải khác hỗ trợ cho Cydia. Việc thêm nguồn tải mới này cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần mở chương trình Cydia lên, Khi nhận được câu hỏi bạn là ai thì nhấn lựa chọn User và sau đó nhấn vào Done. Ở chu trình tiếp theo bạn cần chọn phầnSources và nhấn lệnhEdit và chọn Add. Một bảng Enter Cydia/APT URL hiện ra để bạn nhập vào đó kênh cần cập nhật mà cụ thể ở đây chúng ta đang cần cập nhật. Sau khi đã add sources cho Cydia xong thì việc cài đặt Activator cho IOS được thực hiện một cách đơn giản hơn bao giờ hết.

Trên đây là những cách cài đặt Activator cho các công cụ công nghệ phổ biến để người dùng có được nút home tiện ích nhất trong quá trình sử dụng. Việc tải Activator sẽ giúp giảm tải hiệu quả gánh nặng cho phím home hoặc nút Power trên hệ điều hành IOS nhưng với điều kiện chúng ta hiểu được cách dùng của các tiện ích có trong đó. Câu hỏi tiếp theo đặt ra cho mỗi người dùng đó chính là làm thế nào để có thể sử dụng Activator một cách hiệu quả? Vậy thì hãy theo dõi tiếp nội dung phía bên dưới đây để có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tìm hiểu thêm: Câu trả lời từ A đến Z cho bạn về app là gì?

4. Cách sử dụng Activator

Mặc dù nút home của bạn vẫn “khỏe mạnh” không có bất cứ trục trặc nào diễn ra thì việc sử dụng Activator thay thế vẫn được khuyến khích như một cách bảo vệ nút home, tránh những hư hỏng không đáng có. Vậy để sử dụng Activator, tất nhiên, sau khi đã tải về máy, chúng ta cài mở chúng lên và bắt đầu tận dụng những điều tuyệt vời ở trong đó. Cách nhanh nhất để mở Activator là nhấn vào biểu tượng của nó ở ngay trên màn hình hoặc nếu thích cầu kỳ thì bạn cũng có thể tìm Activator trong mụcSetting. Tại giao diện chính của Activator, bạn luôn có 4 sự lựa chọn như chúng ta đã nêu ở trên. Hiểu cặn kẽ từng lựa chọn đó sẽ giúp bạn tận dụng hết các tính năng hữu ích mà Activator mang đến.

Cách sử dụng Activator
Cách sử dụng Activato

Trước tiên là lựa chọnAnyWhere cho phép người dùng cài đặt thao tác nhanh. Nói một cách dễ hiểu thì là bạn có thể áp dụng AnyWhere ở tất cả mọi nơi chỉ trừ lúc màn hình bị tắt.

Tiếp theo là lệnh At Home Screen: lệnh này áp dụng sử dụng ở ngoài màn hình chính của điện thoại, ipad,…

At Application: được dùng trong khi bạn đang sử dụng ứng dụng trên máy.

At lock Screen: được dùng khi điện thoại ở chế độ màn hình khóa

5. Tham khảo một vài ứng dụng tuyệt vời từ Activator

Activator cho phép bạn làm vô số tiện ích hấp dẫn phục vụ cho quá trình sử dụng điện thoại trở tiện lợi, nhanh chóng. Ví như đơn giản thao tác bật đèn pin chẳng hạn, nếu theo cách thông thường, bạn sẽ phải mở khóa màn hình, vuốt cảm ứng và tìm biểu tượng đèn pin trên thanh công cụ. Việc này khiến chúng ta sẽ phải thực hiện nhiều quá trình từ nhấn mở khóa máy, vuốt để mở thanh công cụ và nhấn mở đèn pin. Nhưng với Activator, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được mục đích đó chỉ trong nháy mắt. Vậy mở đèn pin bằng các ứng dụng Activator như thế nào?

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Activator/ At Lock Screen/ tab Volume Buttons/ Down Short Hold (tại đây bạn giữ phím tăng hoặc giảm âm lượng)/ tab Switches/ Flashlight.

Hoặc khi bạn muốn thoát ra bên ngoài màn hình chính mà không cần phải chạm vào nút home trên máy để giảm thiểu số lần sử dụng cho nút Home, hãy thực hiện các thao tác sau với Activator:

Activator/ In Application/ From Screen Left (tại giai đoạn này bạn cần vuốt màn hình từ phía bên trái sang)/ Kéo xuống đến tab System Actions/ Home Button.

Ứng dụng của Activator
Ứng dụng của Activator

Nếu bạn có việc đi ra ngoài và cần sử dụng mạng hoặc muốn tắt mạng di động để tiết kiệm data thì sao? Tất nhiên không ai cần phải hướng dẫn bạn cách tắt – bật mạng di động trên chính chiếc điện thoại của bạn nữa bởi thao tác này quá đỗi đơn giản nhưng có một quá trình chúng ta sẽ phải học, phải ghi nhớ để mở/ tắt mạng nếu như không muốn phải sử dụng đến nút home. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn có thể ghi nhớ các thao tác trong Activator như sau:

Mở Activator/ Anywhere/ tab Slide In Gesture/ From Screen Right (vuốt màn hình từ phía bên mép phải điện thoại) / Kéo đến Switches/ tích vào mục Cellular Data.

6. Cơ hội nghề nghiệp cho dân lập trình phần mềm

Thông qua những thông tin tìm hiểu về Activator, chúng ta không chỉ hiểu được Activator là gì mà còn nhìn thấy những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn ở phía sau. Không chỉ là Activator mà còn nhiều phần mềm khác cần đến sự sáng tạo của dân lập trình. Khi các sản phẩm công nghệ ngày càng len lỏi sâu vào đời sống và thể hiện giá trị quan trọng không thể thiếu của chúng thì con người cũng dần có xu hướng tìm kiếm những sự chọn lựa tốt nhất để bảo vệ các thiết bị công nghệ của mình nhờ các phần mềm hỗ trợ, cũng như phần mềm Activator phục vụ hỗ trợ đắc lực cho phím home của iphone vậy.

Xem thêm: Việc làm IT phần mềm

Cơ hội nghề nghiệp cho dân lập trình phần mềm
Cơ hội nghề nghiệp cho dân lập trình phần mềm

Mỗi một chương trình được sáng tạo và cho ra đời đều sẽ được giới thiệu và nếu hay, tiện ích, có giá trị ứng dụng cao như Activator thì ắt sẽ có rất nhiều người dùng lựa chọn. Do đó các công ty chuyên hoạt động về mảng công nghệ đều tuyển dụng mạnh nhân lực tài giỏi để triển khai các hướng tiếp cận sâu vào thị hiếu của người dùng. Cơ hội việc làm hấp dẫn của bạn ở trong đó nếu như bạn là một nhà lập trình hoặc có ý định theo đuổi con đường này.

Như vậy, thông qua những hiểu biết cụ thể về Activator là gì, chúng ta đã có được một định hướng tốt hơn cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Nếu là một người yêu thích lĩnh vực công nghệ thì chẳng có lý do gì để bạn từ chối bước trên con đường này. Biết đâu, một ngày nào đó, bạn sẽ là người sở hữu rất nhiều các sản phẩm công nghệ đỉnh cao.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào