11 trang web học tiếng anh miễn phí ngon - bổ -rẻ cho bạn

15/06/2021

Nhu cầu học tiếng anh hiện nay đang ngày càng lớn bởi sự ứng dụng của ngôn ngữ này đang trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Cùng với đó, việc biết tiếng anh sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội việc làm cực hấp dẫn cho mình. Nếu như bạn đang trong hành trình chinh phục ngôn ngữ quốc tế này thì 11 trang web học tiếng anh miễn phí dưới đây sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Cùng khám phá ngay những website học tiếng anh hữu ích để cải thiện vốn ngoại ngữ của bản thân nhé!

Với sự phát triển của công nghệ, hình thức học online, trực tuyến trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại. Và với các loại ngôn ngữ quốc tế, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học trực tuyến đem lại khá nhiều lợi ích khi bạn được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn hơn và có thêm nhiều kiến thức xã hội xoay quanh ngôn ngữ đó. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm cho mình những website học tiếng anh hữu ích thì 11 trang web học tiếng anh miễn phí được liệt kê dưới đây sẽ là gợi ý cực hữu ích cho bạn.

1. Trang web Ello

Với hơn 2500 bài học khác nhau, Ello được biết đến là một trong những trang web học tiếng anh miễn phí cực kỳ chất lượng hiện nay. Những bài học của Ello được xây dựng bởi đội ngũ các giáo viên chuyên giảng dạy về tiếng anh ở trên thế giới, do vậy mà bài giảng được xây dựng một cách khá dễ hiểu cho người học ở từng cấp độ và có sự đa dạng trong các chủ đề.

Trang web học tiếng anh miễn phí
Trang web học tiếng anh miễn phí

Điểm nhấn đặc biệt của website học tiếng anh Ello đó chính là các bài nghe. Kỹ năng nghe được biết đến là một trong những kỹ năng giúp các bạn có thể giao tiếp tốt với người nước ngoài. Vì thế mà các bài nghe trên Ello được xây dựng nhằm mục đích giúp người học có thể nắm bắt dễ dàng cách phát âm và luyện nghe tốt hơn dựa trên những mức độ khác nhau. Chính sự “tâm lý” này đã giúp cho Ello được đánh giá là website học tiếng anh luyện kỹ năng nghe tốt nhất ở trên thế giới.

Các bản audio ở các chủ đề khác nhau, thậm chí là cả phụ đề cũng được xây dựng dành cho những bạn đang trong hành trình bắt đầu luyện nghe cho mình. Điều này đã giúp Ello trở thành sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ với nhu cầu học tiếng anh trực tuyến hiện nay.

2. Trang web Livemocha

Một trong những website học tiếng anh miễn phí không thể thiếu hiện nay đó chính là Livemocha. Được đánh giá là một trang web học tiếng anh trực tuyến vô cùng chuyên nghiệp và tin cậy, chính vì thế đây sẽ là một gợi ý vô cùng tiềm năng cho bạn.

Livemocha
Trang web học tiếng anh miễn phí Livemocha

Lựa chọn Livemocha, bạn hoàn toàn có thể tham gia các lớp học thực hành về kỹ năng đọc và nói. Những bài thực hành được xây dựng với các chủ đề khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong các bài học và giúp cho bạn có thể biết thêm được nhiều từ mới hơn trong quá trình học tiếng anh của mình.

Một cách cơ bản để hình dung về Livemocha thì đây được xem như một diễn đàn quốc tế và bạn có thể nói chuyện và trao đổi với giáo viên hay những người bạn học khác của mình. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập tiếng Anh vô cùng tốt.

3. Trang web Duolingo

Nhắc tới học tiếng anh online miễn phí thì không thể không nhắc tới Duolingo. Duolingo được biết đến là website học tiếng anh trực tuyến có khả năng bổ trợ cực kỳ tốt cho bạn về vấn đề từ vựng và ngữ pháp. 

Khác với những trang web học tiếng anh khác, các bài học của Duolingo được xây dựng dưới dạng những câu đố và trò chơi, kích thích sự tương tác và đem lại hứng thú học hơn cho người học. Cùng với đó, việc xây dựng và phát triển nội dung bài học theo các chủ đề khác nhau, từ thân quen cho đến mới mẻ, tất cả đều mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kỳ bổ ích.

Duolingo
Trang web học tiếng anh miễn phí Duolingo

Không những vậy, để có thể chuyển tới những chủ đề mới trong Duolingo thì bạn sẽ phải bắt buộc vượt qua được bài kiểm tra một cách xuất sắc với việc đưa ra được những đáp án chính xác nhất về từ hay cụm từ mà bạn đã học được ở chủ đề vừa rồi. Cách này giúp bạn có thể nghiêm túc hơn với việc học của mình khi có những mục tiêu cụ thể như phải vượt qua để được đến với chủ đề mình yêu thích chẳng hạn.

Điều khiển Duolingo được yêu thích đó chính là sự phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Không chỉ là người lớn mà ngay cả các bạn nhỏ cũng có thể sử dụng Duolingo cho việc học tiếng Anh của mình. Cùng với đó là trang web này có hỗ trợ cả tiếng Việt để những người mới làm quen dễ dàng tiếp cận hơn. Đặc biệt là đã có ứng dụng dành cho phiên bản di động, vì thế các bạn có thể tải xuống Duolingo và học tiếng anh trực tuyến một cách vô cùng tiện lợi và dễ dàng hơn.

4.Trang web BBC

Website BBC hay đầy đủ chính là BBC learning English. Trang web này được đánh giá là có tiêu chuẩn học cực kỳ cao với những trải nghiệm bao gồm cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Đây có thể được xem là một kho tài liệu học tiếng anh vô cùng đồ sộ và thậm chí là có cả lớp học tiếng anh online dành cho bạn.

BBC
Học tiếng anh miễn phí với  BBC

Với những người đang trong giai đoạn luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như Ielts hay Toeic, Toefl,...thì BBC chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra thì với nhu cầu về học ngữ pháp hay từ vựng, luyện các kỹ năng cho bản thân thì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn BBC, tất nhiên là khi đã có cho mình một nền tảng kiến thức nhất định về tiếng anh nhé.

5. Trang web Conversation exchange

Nếu như nhắc tới việc học tiếng anh giao tiếp trực tuyến thông qua các website thì đó chính là Conversation exchange. Trang web này thực sự tiện lợi và đơn giản cho việc luyện tập kỹ năng giao tiếp của bạn. Giao tiếp với người nước ngoài mà không cần phải gặp gỡ trực tiếp, đó chính là điều mà website này mang đến cho người học khi bạn tiết kiệm được thời gian cho mình trong quá trình tìm người luyện tập.

Conversation exchange sẽ mang đến cho bạn 3 sự lựa chọn với 3 hình thức học giao tiếp khác nhau. Bao gồm nói chuyện một cách trực tiếp, nói chuyện qua thư hay giao tiếp thông qua voice chat.

Conversation exchange
Trang web học tiếng anh miễn phí Conversation exchange

6. Trang web Ted

Ted nổi tiếng với các bài luyện nghe là những bài phát biểu, những bài thuyết trình của những cố vấn, chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn luyện nghe tốt hơn mà còn cung cấp thêm các kiến thức ở các lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đặc biệt là với những bạn mới luyện nghe thì Ted đã có thêm cả phụ đề để để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc học tập tiếng anh.

Ngoài ra, với khối lượng các bài giảng lên tới hàng trăm bài và thời lượng mỗi bài khác nhau sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn bài học phù hợp với mình.

7. Trang web Easy language exchange

Easy language exchange không đơn giản chỉ là website giúp bạn học tiếng anh vô cùng tốt mà bạn còn có thể trở thành một giáo viên tiếng Việt vô cùng tiềm năng. Trang web này được xây dựng như một diễn đàn học các ngôn ngữ nói chung. Với những người có nhu cầu học ngôn ngữ khác nhau thì họ có thể lên website học từ những người khác ngôn ngữ mình muốn và dạy họ ngôn ngữ của mình.

Easy language exchange
Trang web học tiếng anh miễn phí Easy language exchange

Việc dễ dàng thực hiện các tương tác với nhau giúp bạn có thể học tập một cách hiệu quả và tích cực hơn khi có sự giúp đỡ từ nhiều người khác nữa.

8. Trang web English Vid

English Vid chính là website tổng hợp của rất rất nhiều đoạn video khác nhau trên youtube và được rất nhiều người dùng yêu thích. Với việc xây dựng các bài giảng là các đoạn video, English vid giúp người học thuận tiện hơn khi có thể luyện tập cách phát âm, luyến láy sao cho chuẩn nhất.

Các đoạn video được sử dụng đều có tốc độ khá chậm, giúp người học tiện theo dõi và phù hợp với những người mới khi khá dễ hiểu.

9. Trang web Busuu

Busuu được biết đến là một website cung cấp khá đa dạng các khóa học online khác nhau với đầy đủ cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc và viết. Trang web này giúp cho người học có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và giúp đỡ nhau trong quá trình học tập của mình.

Busuu, luyện tập các kỹ năng
Trang web Busuu, luyện tập các kỹ năng

Một điều thú vị của Busuu chính là việc sử dụng các bài giảng là một số đoạn video ngắn. Tất nhiên, mọi việc sẽ chưa dừng lại ở đó, sẽ có những câu hỏi tình huống được đưa ra sau khi video kết thúc và buộc bạn phải trả lời ngay. Do vậy mà cách học này đem lại sự thú vị khá lớn cho người học khi đòi hỏi sự phản ứng nhanh và khả năng luyện tập được nhiều kỹ năng.

10. Trang web Exam english

Giống như cái tên của trang web này vậy, Exam English sẽ là những bài kiểm tra tiếng anh có dạng như toeic hay Toefl,... Với việc làm các bài test này, bạn sẽ biết mình đang ở trình độ nào và gặp khó khăn hay còn hạn chế ở đâu. Việc theo dõi về trình độ ở từng kỹ năng của bạn với Exam English là vô cùng tiện lợi., từ ngữ pháp cho tới từ vựng.

Việc phân chia các cấp độ trong những bài học, bài kiểm tra về ngữ pháp sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn mức độ phù hợp với mình. Trong khi đó thì những bài về từ vựng có kèm theo các ví dụ và giải thích vô cùng chi tiết. 

Exam english, các bài test chất lượng
Trang web Exam english, các bài test chất lượng

11. Trang web Edition

Nếu như bạn có nhu cầu trong việc nói tiếng anh chuẩn giọng Mỹ như những ngôi sao Hollywood thì Edition chính alf website dành cho bạn. các bài học được xây dựng với dạng video là những tin tức thời sự, điều này giúp bạn có thể luyện tập một cách chính xác hơn về tiếng Anh Mỹ cho mình. 

Trên đây chính là 11 trang web học tiếng anh miễn phí vô cùng “ngon - bổ -rẻ” mà bạn không nên bỏ lỡ cho mình. Hy vọng những gợi ý trong bài đã giúp cho bạn lựa chọn được website đáp ứng nhu cầu học tiếng anh của bản thân.

SO là viết tắt của từ gì và mức độ thông dụng trong cuộc sống của SO?

Trong mỗi chuyên ngành riêng thì SO lại có một cách viết tắt và ý nghĩa khác nhau. Những từ viết tắt này giúp cho các khái niệm được ghi chú một cách dễ dàng hơn cũng như giúp thu hẹp không gian trong văn bản. Hãy cùng timviec365.com.vn tiến vào tìm hiểu cụm từ so là viết tắt của từ gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong các ngành nghề nhé.

SO là viết tắt của từ gì?

Tạo cv ngay

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào
x